บ้านทรงไทยประยุกต์ ดีไซน์ฐานยกขึ้นสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 129 ตร.ม.

‘บ้านทรงไทยประยุกต์’ เป็นบ้านที่ถูกพัฒนามาจากบ้านทรงไทยเดิม เพิ่มเติมด้วยดีไซน์และวัสดุแบบโมเดิร์นให้บ้านแข็งแรงและสวยงามมากขึ้น ทำให้วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานบ้านสวยจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบไทยประยุกต์ที่ผสานความเป็นโมเดิร์น และความเป็นไทยเข้าไว้ด้วยกัน ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งยืนพื้นด้วยสีเหลือง แซมด้วยสีน้ำตาล

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสไว้รอบตัวบ้าน จึงทำให้บ้านสว่าง และโปร่งสบาย ภายในบ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงกว้างและเปิดโล่ง ตกแต่งด้วยราวกั้นเหล็กเงางาม เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่ผ่อนคลายสุดๆ

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเป็นพิเศษ ผนังภายในบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองอ่อน เพดานทาด้วยสีขาว พร้อมการดีไซน์ฝ้าแบบหลุม และยังมีพัดลมเพดานพร้อมโคมไฟดีไซน์หรูหราอีกด้วย

 

สำหรับห้องครัวของบ้าน เป็นห้องครัวที่ออกแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ จึงช่วยระบายกลิ่นและควันได้ดี ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ให้ความสะดวกแบบสุดๆ

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นโทนสีและลวดลายที่สวยงาม พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 129 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 (ช่างแชม), 0861852953 (ช่างดรีม)

Line : 0918531717

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?