พาชม 12 ไอเดีย “ห้องนั่งเล่นบรรยากาศผ่อนคลาย” ตกแต่งพื้นที่พักผ่อนเพื่อคลายความเครียด

การเรียบหรือการทำงานตลอดทั้งวัน ตลอดทั้งสัปดาห์ ทำให้เราเกิดความเมื่อยล้าและความเครียดสะสม การดูแลและจัดการความความเหนื่อยล้าเหล่านี้จึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยเราสามารถจัดการได้ง่าย ๆ ด้วยการจัดพื้นที่พักผ่อนภายในบ้านของเราให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายน่าพักผ่อน

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม 12 ไอเดีย “ห้องนั่งเล่นบรรยากาศผ่อนคลาย” แนวทางการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้มีบรรยากาศที่สงบผ่อนคลาย เพื่อให้เราสามารถใช้เป็นมุมพักผ่อนคลายความเครียดได้อย่างเต็มที่ ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

 

ฉากหลังแบบธรรมชาติ

ธรรมชาติจากต้นไม้และสีเขียว เป็นสิ่งที่พื้นฐานที่สุดที่ช่วยให้ความผ่อนคลายที่สุด ดังนั้นการออกแบบห้องนั่งเล่นให้มีฉากหลังหรือมีองค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติจะช่วยสร้างพื้นที่สงบผ่อนคลายไว้ช่วยให้เราคลายเคลียดได้เป็นอย่างดี

1.

 

2.

 

3.

 

ขจัดความยุ่งเหยิงและเพิ่มพื้นที่ปลอดโปร่ง

ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยสิ่งของจำนวนมากจะทำให้เกิดบรรยากาศที่อึดอัด ดังนั้น ของใช้หรือของตกแต่งชิ้นใดที่ไม่จำเป็นก็ควรนำออกไปให้มาที่สุด เพื่อให้ห้องโปร่งโล่งที่สุด

4.

 

5.

ให้แสงสว่างในห้องนั่งเล่น

แสงสว่างที่พอเหมาะจะช่วยเพิ่มความสงบและความผ่อนคลายได้ดี โดยเฉพาะแสงสว่างจากธรรมชาติ พร้อมกับวิวสวย ๆ การออกแบบห้องแบบมีพื้นที่รับวิวจากภายนอกบ้านจึงเป็นแนวทางที่ดี

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

ต้นไม้และชั้นหนังสือ

ต้นไม้เล็ก ๆ และชั้นหนังสือ เป็นองค์ประกอบเล็ก ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สงบและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นแนวทางการตกแต่งที่ทำได้ง่ายที่สุดอีกด้วย

10.

 

11.

 

12.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?