เปิดบ้าน “อุ๊ หฤทัย” ทัวร์ชมผลงานศิลปะ และเฟอร์นิเจอร์สุดหรู รวมถึงสวนผักหลังบ้าน

เชื่อว่านาทีนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับ “อุ๊ หฤทัย” เจ้าของเพลงดัง “ได้โปรดเดินไปจากฉัน จงทิ้งฝันที่มี ไม่รักดี คนคนนี้…” ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนทางการเมืองตามหน้าสื่อต่าง ๆ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชมบ้านของคุณอุ๊ หฤทัย ซึ่งตั้งอยู่แถบลาดกระบัง แถมยังปลูกผักสวนครัวไว้กินเองอีกด้วย ตามไปชมกันเลยจ้า

เดิมบ้านหลังนี้มีสภาพค่อนข้างเก่า แต่มีราคาที่ไม่แพงนัก จึงทำให้เธอตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้เอาไว้ ก่อนจะมีการปรับปรุงบ้านใหม่ทั้งหลัง พร้อมกับการตกแต่งใหม่ด้วยของเก่าในสไตล์อิงลิชคันทรี

ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้โบราณ เครื่องลายคราม เครื่องนอน ทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะ เตียง โคมไฟ รวมไปถึงประตู-หน้าต่างก็ล้วนเป็นของเก่าทั้งสิ้น

 

ภายในห้องนอนถูกประดับตกแต่งด้วยผลงานศิลปะและของตกแต่งในดีไซน์หรูหราตามแบบฉบับอิงลิชคันทรี เตียงนอนที่อยู่กลางห้องที่ความโดดเด่นเลยทีเดียว

 

เช่นเดียวกับห้องนั่งเล่นของบ้านที่ยังคงตกแต่งในแบบหรูหรา พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน มีโคมไฟระย้าที่โดดเด่นสะดุดตา

.

.

.

 

ทั่วทุกมุมบ้านของอุ๊ หฤทัย ถูกตกแต่งด้วยงานศิลปะและความวาดเอาไว้ ช่วยให้บ้านมีเสน่ห์น่างหลงใหล ทั้งยังช่วยสะท้อนถึงรสนิยมของอุ๊ หฤทัยได้เป็นอย่างดี

.

 

ชั้นวางแบบอิงลิชคันทรีที่มีกลิ่นอายแบบเก่าแก่ ซึ่งผสานเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งคู่กับงานศิลปะ

.

.

 

ภายในห้องน้ำยังคงเน้นบรรยากาศแบบคลาสสิกด้วยของตกแต่งแบบหรูหรา ภายในเน้นโทนสีสว่างทำให้ห้องโปร่งสบายสุด ๆ

.

.

.

.

.

 

ออกมาชมพื้นที่นอกตัวบ้านกันบ้าน โดยอุ๊ หฤหัยได้ออกแบบพื้นที่สวนหลังบ้านให้ปลูกพืชไว้อย่างหลากหลายโดยเฉพาะพืชผักสวนครัวตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง

 

แปลงผักแต่ละชนิดถูกแบ่งพื้นที่ปลูกอย่างเป็นสัดส่วน เพื่อให้ง่ายต่อการปลูก การดูแลและการเก็บเกี่ยว

 

นอกจากพื้นที่ปลูกผักวนครัวแล้ว ยังมีมุมเอาไว้นั่งพักผ่อนอีกด้วย โดยจะมีโต๊ะยาว พร้อมกับมีลานน้ำพุไว้ใกล้ ๆ เพื่อเพิ่มความสวยงาม

.

.

.

.

.

 

อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี

.

 

ที่มา : kapook

IG : instagram.com/auharuthai/ .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?