แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล ผสมผสานกลิ่นอายบ้านไทยดั้งเดิมและบ้านญี่ปุ่น อบอุ่น สบายตา บนพื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล ผลงานการก่อสร้างโดยทีมงาน SATAPON CONSTRUCTION บ้านดีไซน์เรียบง่ายที่ผสมผสานระหว่างกลิ่นอายบ้านญี่ปุ่นและบ้านไทยสมัยก่อนอย่างลงตัว เปี่ยมไปด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น โปร่งโล่ง สบายตา มาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ดีไซน์หน้ากว้างหลังสั้น หลังคาทรงจั่วมุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบโทนสีเทา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนอมเทา สะท้อนความเรียบง่ายแบบมินิมอล ผสานไปกับงานไม้ของประตู หน้าต่าง และฝ้าเพดาน ที่มีลวดลายของไม้แบบบ้านไทยสมัยก่อน

 

ด้านหน้าตรงกลาง บริเวณประตูทางเข้า มีระเบียงปูพื้นไม้คอยต้อนรับอยู่

 

ติดตั้งแสงไฟวอร์มไลท์รอบ ๆ บ้าน เพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่รอบ ๆ ยามพระอาทิตย์ตกดิน

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันบ้างดีกว่าครับ จะเห็นได้ว่ามีการเลือกใช้ผนังโทนสีขาวไม่มีลวดลาย ผสมผสานไปกับความอบอุ่นของงานไม้ของฝ้าเพดาน พื้น และวงกบประตูภายใน

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ประตูแบบญี่ปุ่น ซึ่งมีเอกลักษณ์ความสวยงามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่นดั้งเดิม

 

นอกจากนี้ ยังเห็นได้ว่าพื้นที่ภายในมีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ เนื่องจากประตูและหน้าต่างมีขนาดค่อนข้างใหญ่ สร้างบรรยากาศที่สว่างไสว โปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องแขก พร้อมระเบียงนั่งเล่นชมวิวหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวม 130 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 1.9 – 2.0 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

 SATAPON CONSTRUCTION

สนใจติดต่อ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Page : facebook.com/mysataporncon/

โทรศัพท์ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ