บ้านสองชั้นโทนสีขาว ดีไซน์เรียบง่าย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 140 ตร.ม.

บ้านสองชั้นโทนสีขาว หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก Art-HOME ที่เน้นความเรียบง่ายในดีไซน์ร่วมสมัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป ว่าแล้วลองตามไปเก็บรายละเอียดกับ ในบ้าน กันดีกว่าค่ะ

สำหรับการออกแบบภายนอกจะคล้ายคลึงกับแบบบ้านเดี่ยวทั่วไป ด้วยดีไซน์แบบร่วมสมัยทำให้มีการเลือกใช้หลังคาปั้นหยา ที่ดูแล้วเหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนตัดกับโทนสีเทาเข้ม เพื่อให้รูปลักษณ์ภายนอกดูไม่เรียบน่าเบื่อจนเกินไป และยังเข้ากับความเป็นบ้านร่วมสมัย ที่ไม่ต้องเน้นความหวือหวามาก แต่ยังคงเสน่ห์เรียบๆ ไว้

 

บรรยากาศพื้นที่ภายในเน้นเป็นโทนสีสว่างสบายตา ทำให้ตัวบ้านดูมีความเรียบง่าย แถมยังดูโปร่งโล่งโอ่โถงอีกด้วย อีกทั้งยังมีการแบ่งพื้นที่ได้เป็นสัดส่วน โดยซ่อนบันไดไว้ผนังอีกฝั่ง ทำให้ดูไม่รกสายตา

 

ห้องครัวเน้นพื้นที่ค่อนข้างกะทัดรัด แต่มีฟังก์ชันที่ครบครัน นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้เคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอล เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่มากขึ้น นอกจากนี้ด้านหลังบ้านยังมีพื้นที่ครัวไทยด้านหลัง ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นลานซักล้างได้

 

ห้องนอนชั้นสองให้บรรยากาศที่อบอุ่นเรียบง่าย เปิดรับแสงธรรมชาติเต็มที่ด้วยบานหน้าต่าง และประตูระเบียงขนาดกว้าง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเปิดรับลมเย็นสบาย เพื่อถ่ายเทอากาศภายในห้องนอน หรือจะออกไปชมวิวก็ยังได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องพักผ่อน ห้องครัว ลานซักล้าง ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ก่อสร้างทั้งหมด 140 ตร.ม. (ขนาดที่ดินควร กว้าง 13 ม. x ยาว 13 ม. ขึ้นไป) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME

โทรศัพท์ : 098-287-6409

Line id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?