บ้านเดี่ยวสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. (จ.เชียงใหม่)

ในหลายๆ ที่ “บ้านเดี่ยว” ยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ และบ้านที่เราจะพาไปชมกันนี้อยู่ที่ จ.เชียงใหม่ จาก L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่ ถ้าพร้อมแล้วตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

การออกแบบภายนอกเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ส่วนโทนสีที่เลือกใช้จะเน้นเป็นสีฟ้าและเทาอ่อน ตัดกับสีน้ำตาลเข้ม ทั้งบริเวณผนังใต้ฝ้าหลังคาที่ใช้เป็นไม้เทียม รวมไปถึงเชิงชายด้านบน ซึ่งทำให้ตัวบ้านดูไม่น่าเบื่อ หรือกลมกลืนกันไปหมด แถมยังเข้ากับวัสดุระแนงเหล็กสีดำเป็นอย่างดี

 

ด้านล่างมีพื้นที่สำหรับจอดรถในร่ม 2 คัน เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินเข้า/ออกบ้าน

 

ด้านข้างบ้านถูกจัดวางไว้ให้เป็นทางเดินผ่านสวน พร้อมพื้นที่สำหรับซักล้างข้างนอก

 

บรรยากาศภายในเน้นเป็นโทนสีเย็นสบายตา และมีการดีไซน์ฝ้าเพดานให้เป็นฝ้าหลุม พร้อมฝังไฟไว้เพื่อเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้น รวมทั้งช่วยให้พื้นที่ภายในดูมิติ และมีความโปร่งโล่งกว่าเดิม

 

ห้องครัวมีการออกแบบให้ใช้งานได้สะดวกบนพื้นที่ขนาดกะทัดรัด และเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นรูปตัวแอล ซึ่งช่วยสร้างความสะดวกในการทำอาหาร แถมยังมีดีไซน์สวยงาม วัสดุเคาน์เตอร์ที่เลือกใช้ก็เข้ากับผนังกระเบื้องสุดๆ

 

ห้องนอนชั้นสองเน้นใช้โทนสีอ่อนสบายตาเช่นเดียวกับด้านล่าง และมีระเบียงกว้างสำหรับออกมานั่งชิลเล่น หรือเปิดให้ลมโกรกระบายอากาศภายในห้องนอนได้

 

การเลือกใช้วัสดุห้องน้ำแต่ละห้องก็จะมีความคล้ายคลึงกัน และเน้นเป็นโทนสีขาวสลับดำ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นการเลือกใช้พื้นกระเบื้องที่มีลวดลายแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวัสดุของผนังหลังโถสุขภัณฑ์ด้วยค่ะ

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตร.ม. พื้นที่จอดรถ 2 คัน บนเนื้อที่ดินขนาด 52 ตร.ว. ราคา 2.89 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : L&B Real Estate บ้านและที่ดิน เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 087-579-7479

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?