แบบบ้านสไตล์มินิมอลทรงตัวยู (U-Shape House) 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมเฉลียงกว้าง พื้นที่ 140 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกจาก Minimal House Studio ผลงานบ้านที่มีการออกแบบที่ให้รายละเอียดที่อบอุ่นด้วยกลิ่นอายมินิมอล ผสมผสานไปกับกลิ่นอายแบบบ้านญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย

แบบบ้านหลังนี้มีลักษณะบ้านแบบตัวยู (U-Shape House) มีพื้นฐานการออกแบบตามสไตล์มินิมอล มีหลังคาทรงหน้าจั่วที่เข้ากันกับตัวบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ที่ให้โทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมกับการตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่รับแสงละอากาศไว้หลายมุม จึงสามารถสัมผัสกับบรรยากาศนอกตัวบ้านได้ดี ทั้งยังเหมาะกับเมืองร้อนแบบบ้านเราอีกด้วย

 

หนึ่งในเอกลักษณ์ของการออกแบบบ้านหลังนี้ คือ เฉลียงนอกบ้าน โดยเป็นเฉลียงกว้างที่สามารถใช้ทำกิจกรรมได้หลากหลาย เช่น ลานออกกำลังกาย

 

ภายในห้องนั่งเล่นนั้น มีลักษณะที่โปร่งสบาย ภายในถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เน้นความมินิมอล พร้อมกับให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นหน่อย ๆ

 

ถัดออกมาก็จะเป็นพื้นที่ห้องโถงสำหรับรับประทานอาหาร โดยเลือกใช้โต๊ะไม้สีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นในแบบครอบครัวสุด ๆ

 

ห้องนอน เป็นอีกห้องหนึ่งที่จะเน้นบรรยากาศที่โปร่งโล่งด้วยผนังที่มีความโปร่งสบายจากกระจกบานใหญ่ จึงเป็นห้องที่ให้ความผ่อนคลายสุด ๆ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์มินิมอลทรงตัวยู (U-Shape House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวแบบฟูลฟังก์ชัน พร้อมเฉลียงกว้างนอกตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 140 ตารางเมตร เพื่อน ๆ ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา : บ้าน Minimal house : ออกแบบ I สร้าง I รีโนเวท สไตล์มินิมัล

E-mail : studiominimalhouse@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?