แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยโมเดิร์น รูปทรงทันสมัยบนการตกแต่งดั้งเดิม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 140 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ขอพาไปชม แบบบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก อยู่เย็นอาร์คิเทคท์ เป็นบ้านรูปทรงโมเดิร์นที่ผสมผสานการตกแต่งแบบไทยๆ จะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน รูปทรงอาคารมีลักษณะเหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น เสริมด้วยผนังไม้บริเวณใต้ฝ้าเพดานซึ่งทำให้ภาพรวมของบ้านมีกลิ่นอายบ้านไทยสมัยก่อน นอกจากนี้ ประตูไม้บานคู่บริเวณทางเข้าหน้าบ้านก็ยังเป็นองค์ประกอบของบ้านไทยดั้งเดิมเช่นกัน

 

ในส่วนของรายละเอียดการตกแต่งอื่นๆ นั้น จะเป็นผนังอิฐโชว์แนวและผนังปูนเปลือย เป็นดีไซน์ยอดนิยมที่ถูกนำมาใช้กับการตกแต่งภายนอก ทำให้บ้านหลังนี้มีความสมดุลทั้งความเก่าและความใหม่อยู่ในตัว

 

แบบแปลน

การจัดวางองค์ประกอบมีความเรียบง่ายไม่ซับซ้อน หน้าบ้านมีเฉลียงต้อนรับ ด้านข้างปีกขวามีระเบียง ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงที่มีทั้งห้องครัวและห้องนั่งเล่นอยู่ในตัว บนพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ครับ งบประมาณก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

 

หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของแบบแปลนนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดจากเจ้าของผลงานได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านนครราชสีมา (อยู่เย็นอาร์คิเทคท์)

สอบถามรายละเอียดแบบพร้อมก่อสร้าง : 086-2594656

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ