ไอเดีย “สวนแคบหน้าบ้าน” พื้นที่น้อยแต่ก็ร่มรื่นได้ พร้อมเฉลียงไม้และมุมนั่งเล่นในสวน 

บทความนี้ ในบ้าน มีไอเดีย “สวนแคบหน้าบ้าน” มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ผลงานโดย บ้านช่างดอทคอม เป็นผลงานการออกแบบสวนหน้าบ้านที่เปี่ยมไปด้วยความสวยงามและสดชื่นจากธรรมชาติ รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ ที่ชอบจัดสวนแน่นอนครับ

สวนหน้าบ้านแห่งนี้ เป็นสวนที่ถูกจัดไว้บริเวณทางเข้าบ้าน บนพื้นที่ที่มีลักษณะหน้าแคบหลังลึก จัดสรรพืชพรรณต่างๆ ไว้ริมทางเดินซึ่งเป็นเฉลียงไม้ โทนสีเขียวของพืชพรรณและโทนสีน้ำตาลของไม้นั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

ผนังด้านขวามือนั้นจะเป็นผนังจากอาคารใหญ่ ส่วนผนังทางซ้ายมือจะเป็นรั้วซึ่งตกแต่งด้วยน้ำตกหินและม้านั่งก่อนเข้าบ้าน

.

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางให้บริเวณทางเข้าบ้านปูพื้นด้วยบล็อคปูหญ้า ติดตั้งโครงระแนงเหล็กตรงรั้วบริเวณม้านั่งด้านข้าง พร้อมประดับด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม ให้บรรยากาศที่อบอุ่นเชื้อเชิญไม่น้อย

 

ม้านั่งหน้าบ้าน โครงระแนงเหล็ก และน้ำตก

 

โครงเหล็กด้านข้างเชื่อมกับระแนงชายคาที่ติดกับส่วนหน้าอาคาร

 

นอกจากนี้ ผนังส่วนหน้าของอาคารยังตกแต่งด้วยหินทรายโทนสีเทา ซึ่งเป็นวัสดุที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติได้ดี เข้ากับเฉลียงไม้หน้าบ้าน บล็อคปูหญ้า และสวนห้าบ้านทั้งหมดได้อย่างลงตัว

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับไอเดียสวนแคบหน้าบ้านที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หากใครมีทาวน์เฮาส์หรือบ้านที่ดินหน้าแคบ สามารถลองนำเอาไอเดียไปใช้กันได้นะ ^_^

ที่มา : บ้านช่างดอทคอม

บ้านช่างดอทคอม Ban chang Construction

รับงานต่อเติมบ้าน อาคารพาณิชย์ โทร. 084-725-0575 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ