บ้านทรงโมเดิร์นขนาดชั้นครึ่ง ดีไซน์แบบหน้ากว้าง 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ซึ่งก้มีไอเดียและแบบบ้านสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ อย่างสม่ำเสมอในทุกวัน โดยไอเดียของวันนี้จะเป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น ตามมาชมกันได้เลยครับ

โดยบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านออกแบบในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น จึงให้ดีไซน์ที่สวยงามล้ำสมัย ทางด้านตัวบ้านฝั่งที่ยกใต้ถุนขึ้นสูงนั้น ถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่สำคัญจอดรถ จึงทำให้เป็นบ้านที่มีพื้นที่และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน

 

ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้สีขาวในด้านผนังนอกสุด ทางด้านผนังส่วนด้านหน้าและด้านข้างจะเลือกใช้โทนสีเทาและสีน้ำตาลที่ผสานกันอย่างลงตัว

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านเป้นทางเดินระเบียงขนาดเล็กที่ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องเล่นลวดลายสวยงาม ซึ่งช่วยให้บ้านโดดเด่น ตัดกับการตกแต่งแนวโมเดิร์นที่เรียบง่ายในส่วนอื่นของบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน เราก็จะพบกับบริเวณพื้นที่ห้องโถงหลักของบ้านที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และยังเชื่อมต่อไปยังบริเวณส่วนอื่น ๆ ของบ้านด้วย

 

ในขณะที่ห้องน้ำของบ้านจะเป็นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ซึ่งก็เพียงพอต่อการใช้งาน ภายในแบ่งพื้นที่การใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านทรงโมเดิร์นขนาดชั้นครึ่งหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ 1 โรงจอดรถ ขนาดพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 145 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1.59 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เมเยอร์ & คอนสตรัคชั่น – รับเหมาก่อสร้างโซนภาคเหนือ

เบอร์โทรศัพท์ : 095-6799595 (ช่างฟิวส์) / 080-5020204 (ช่างพีซ)

Line ID : ddczaa

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?