16 ไอเดีย “ห้องครัวพื้นที่แคบ” ฟังก์ชันครบครันในพื้นที่จำกัด พร้อมดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งาน

ห้องครัว ถือเป็นกระเพาะของบ้านก็ว่าได้ หิวเมื่อไหร่เราจะมารวมตัวกันอยู่ในห้องนี้ ที่ที่ทุกคนสามารถรังสรรค์อาหารเมนูใหม่ๆ ให้ได้รับประทานกันยามหิว หัวใจสำคัญของห้องครัวที่หนีไม่พ้น ก็คือความสะอาด และมีที่เก็บอุปกรณ์ที่ครบ หยิบจับใช้งานได้สะดวก แม้บางบ้านจะมีข้อจำกัดในด้านพื้นที่แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา

วันนี้ นบ้าน ได้รวบรวม 16 ไอเดียในการเนรมิต พื้นที่ขนาดเล็กกระทัดรัด ให้กลายมาเป็นครัวสุดสวย สะอาด มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน และมีการใช้สีสันสวยสดใสลงตัว ช่วยให้คุณพ่อบ้านแม่บ้าน ได้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ตามมาดูแล้วเก็บเป็นแรงบันดาลใจกันได้เลยค่ะ

 

1.

 

การจัดครัวแบบตัวไอ จะช่วยในเรื่องของขนาดพื้นที่ขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี และการใช้สีสันอ่อนๆ ก็มีส่วนสำคัญในการตกแต่งห้องครัว เพราะจะทำให้พื้นที่ดูสว่างและกว้างขึ้น

 

2.

 

การเลือกใช้ท็อปหินก็ได้รับความนิยมไม่น้อยสำหรับการทำเคาน์เตอร์ครัว เนื่องจากหากเราใช้หินเทียมจะทนความร้อนได้ไม่ดีเท่าหินแกรนิต ถึงแม้ว่าจะมีราคาแพงกว่าแต่สำหรับในระยะยาวถือว่าคุ้มค่ากว่ามากเลยทีเดียว

 

3.

 

4.

 

ลองรับชมภาพไอเดียอื่นๆ ด้านล่างนี้กันต่อได้เลยค่ะ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้นะ ^_^

ที่มา : univverse

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^