แบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยาสไตล์วินเทจ แต่งผนังไม้ตีเกล็ดสีเข้ม อบอุ่นไปด้วยกลิ่นอายดั้งเดิม

บ้าน คำเดียวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย อยู่ที่ไหนก็ไม่เหมือนอยู่ที่บ้านเราคำนี้ยังใช้ได้ดีตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บ้านที่ดีนั้นจึงไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียวแต่ต้องสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว สำหรับครั้งนี้ ในบ้าน ได้มีแบบบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ตกแต่งสไตล์วินเทจ อบอุ่นด้วยกลิ่นอายดั้งเดิมสุดโรแมนติกมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ตามมาดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยา ปูกระเบื้องสีแดง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดสีเทา มีชานหน้าบ้านเปิดโล่งเล่นสีที่พื้นด้วยไม้สีส้ม ส่วนของด้านหน้าจะมีแปลงปลูกดอกไม้ซึ่งสามารถหาพันธุ์ไม้มาปลูกเพิ่มความสวยงามของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

พอเข้ามาในตัวบ้านด้านซ้ายมือจะเป็นห้องนั่งเล่น ผนังทาสีขาวเรียบเนี้ยบ ดูสบายตา ตัดกับสีของพื้นไม้สีเข้ม เพดานห้องสูงให้ความรู้สึกโปร่งสบาย และจัดวางเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นโทนสีอ่อน อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม

 

เดินเข้ามาอีกหน่อยจะเป็นห้องครัวแบบเปิด จะใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก เนื่องจากช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นในแบบคลาสสิค ดูสะอาด และอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิมในแบบฉบับของงานไม้ ให้ความรู้สึกสุนทรีในยามรังสรรอาหารจานโปรด ตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตอย่างไม่น่าเชื่อ

 

ห้องนอนผนังยังใช้สีขาวเช่นเคย ดูเข้ากันกับพื้นไม้ มีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ข้างเตียง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างทั่วถึง และช่วยในการถ่ายเทอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างของตัวบ้านตกแต่งผนังด้วยอิฐสีอ่อนสลับเข้ม ให้ความสวยงามในแบบวินเทจ ตัดกับการปูพื้นสีอิฐแดงเรียงตัวสวย จัดมุมโต๊ะทานอาหารนอกบ้านไว้ดื่มด่ำบรรยากาศ ใต้แสงจันทร์ และดวงดาว ในค่ำคืนสุดโรแมนติก

 

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 85 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000 – 1,300,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ กำลังมองหาบ้านชั้นเดียว สไตล์วินเทจ แสนอบอุ่น คงจะชื่นชอบบ้านหลังนี้กันไม่มากก็น้อย ลองนำไปปรับใช้เป็นไอเดียกันได้เลย

ที่มา : buxton

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^