บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ภายในกว้างขวาง รองรับทุกกิจกรรม

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือร่วมสมัย เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความยืดหยุ่นในด้านของดีไซน์ ไม่มีรูปแบบตายตัว ออกแบบโดยผสมผสานความเรียบง่าย โปร่งโล่ง อยู่สบายตามแบบฉบับโมเดิร์น แต่ยังคงรายละเอียดความสวยงามตามแบบบ้านสมัยก่อนไว้อย่างลงตัว

เช่นเดียวกับผลงานบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวจาก Modern Tage House&Design ที่ ในบ้าน นำมาฝากกันในวันนี้ มีความสวยงามทั้งภายนอกและภายใน พื้นที่ใช้สอยครอบครัน รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดกลาง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในรูปทรงร่วมสมัย ประกอบไปด้วยหลังคาทรงมานิลา มุงด้วยกระเบื้องสีส้ม ตัดกับผนังภายนอกบ้านสีขาว ที่มีการแทรกรายละเอียดด้วยด้วยไม้เทียม ให้ความอบอุ่น สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ

 

ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นยกสูง ป้องกันปัญหาน้ำท่วมและสัตว์เลื้อยคลาน นอกจากนั้นยังทำให้ลมธรรมชาติพัดผ่านตัวบ้าน ช่วยให้ระบบหมุนเวียนอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงกว้าง สำหรับการพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติภายนอกบ้าน

 

เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง ปูพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน หรูหรา เป็นธรรมชาติ เพดานด้านบนเป็นแบบฝ้าหลุม ฝังหลอดไฟ LED สวยงามทันสมัย ทำให้บ้าน ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

บรรยากาศภายในห้องโถงล้อมรอบด้วยกระจกใส เปิดรับแสงธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่ ให้ความปลอดโปร่ง โล่งสบาย เหมาะสำหรับการต้อนรับแขก หรือทำกิจกรรมต่างๆ

.

 

ถัดจากห้องรับแขกเป็นทางเดินนำสู่ห้องครัวซึ่งตั้งอยู่ทางด้านหลัง ภายในห้องครัวประกอบไปด้วยเคาท์เตอร์บาร์รูปตัวแอล ท็อปด้วยกระเบื้องลาย ง่ายต่อการทำความสะอาด พร้อมช่องสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ สร้างความเป็นระเบียบ ทำให้มีพื้นที่สำหรับการเคลื่อนไหวมากขึ้น

 

นอกจากนั้นห้องครัวยังถูกออกแบบให้มีหน้าต่างหลายๆ ด้าน ช่วยระบายอากาศ และป้องกันกลิ่นรบกวนภายในบ้านขณะปรุงอาหาร ส่วนทางด้านหลังมีประตูเปิดสู่พื้นที่ซักล้างภายนอก แบ่งสัดส่วนกันอย่างเหมาะสม

 

ในส่วนของห้องนอน เน้นความโปร่งโล่ง อยู่สบาย มีหน้าต่างระบายอากาศ เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ห้องน้ำมีความโดดเด่นที่กระเบื้องลายกราฟฟิก ดึงดูดสายตา สร้างบรรยากาศที่แตกต่าง มีกำแพงกั้นระหว่างโซนแห้งและโซนเปียก สะดวกสบาย เหมาะสำหรับการใช้เวลาส่วนตัว

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องครัว และระเบียงด้านหน้า พื้นที่ใช้สอยรวม 160 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.48 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578 (สำนักงานใหญ่)

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?