แบบบ้านโมเดิร์นทรงจั่ว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการใช้เวลากับคนในครอบครัว

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านทรงจั่วดีไซน์เรียบง่าย อบอุ่น ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว ออกแบบมาเพื่อให้รับลมธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ช่วยระบายอากาศทำให้บ้านเย็นสบายตลอดทั้งวัน เข้ากับสภาพอากาศเมืองร้อนได้เป็นอย่างดี

 

โครงสร้างบ้านทำจากอิฐและไม้ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีส้มแดง ให้ความโดดเด่น ดึงดูดสายตา ดีไซน์ทรงจั่วด้านหน้าแบ่งออกเป็นสองฝั่งอย่างสมมาตร เพิ่มลูกเล่นด้วยการขยับครึ่งนึงของบ้านให้ออกมาทางด้านหน้า ทำให้บ้านดูมิติมากยิ่งขึ้น

ก่อนถึงประตูทางเข้าหลักของบ้าน มีเฉลียงเล็กๆ ตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่เชื้อเชิญ ตอนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วยห้องโถงใหญ่ ปูพื้นด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น สวยงามเป็นธรรมชาติ ผนังด้านหนึ่งมีหน้าต่างบ้านใหญ่ เปิดรับแสงจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ซึ่งแบ่งสัดส่วนเป็นโซนนั่งเล่นและรับประทานอาหาร บรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

ภายในห้องครัวตกแต่งในโทนสีสว่าง มีเคาน์เตอร์บาร์และเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบบิวท์อิน ติดผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้มีสเปซสำหรับการเคลื่อนไหวมากขึ้น

 

ส่วนห้องนอนใหญ่ ตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายคลาสสิก หรูหรา และผลงานศิลปะ ให้บรรยากาศผ่อนคลาย พร้อมทั้งหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือใช้เวลาส่วนตัว

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่าย ตกแต่งในโทนสีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ สวยงามเป็นธรรมชาติ มีกำแพงกระจกกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมโซนนั่งเล่น รับประทานอาหาร บรรยากาศเป็นกันเอง เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาบ้านที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ อยู่อาศัยได้อย่างสบายๆ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : verplanos .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?