แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ดีไซน์เปิดโล่งด้วยหน้าต่างกระจก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร

ปัจจุบันบ้านสไตล์โมเดิร์นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความเรียบง่าย สวยงาม มีการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไป ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน

เช่นเดียวกับแบบบ้านสองชั้นผลงานจาก Maisons Bonneville บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ประกอบไปด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน รับกับตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น ผนังด้านนอกกรุด้วยไม้สีเข้ม ดีไซน์เปิดโล่งด้วยหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ เหมาะกับการพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว ให้ภาพลักษณ์ที่สุขุม มีระดับ

 

เมื่อเดินเข้าสู่ทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง เพดานยกสูง ให้บรรยากาศที่ดูโปร่งโล่ง พร้อมมุมรับแขกและโต๊ะรับประทานอาหาร เหมาะกับการใช้เวลาร่วมกับคนในครอบครัว

 

ส่วนห้องครัวประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาว ติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมกล่องดูดควันป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน อีกด้านหนึ่งเป็นเคาน์ทเตอร์สำหรับรับประทานอาหาร สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

บันไดเชื่อมต่อสู่ชั้นบนเป็นโครงสร้างเหล็ก ประกอบด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย เป็นกันเอง

 

พื้นที่ใต้หลังคาติดกระจกใส เปิดรับแสงจากภายนอก ทำให้ตัวบ้านสว่าง โดยไม่ต้องใช้พลังงาน

 

แบบแปลนชั้นล่าง

แบบแปลนชั้นบน

 

พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 160 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากเพื่อนๆ คนไหนชอบบ้านสไตล์นี้ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : maisonsbonneville

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?