แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีทรอปิคอล ดีไซน์สวยงาม โทนสีเย็นตา 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน บทความนี้เราจะพาไปชมแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีทรอปิคอล ผลงานการออกแบบโดย ช่างสถาพร ดีไซน์สวยงามทันสมัย โทนสีเย็นตา ฟังก์ชันครบครัน ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว โทนสีฟ้าอมเทา และผนังอิฐหินทราย ให้บรรยากาศที่ดูเย็นสบายแก่สบายตา

 

รอบตัวบ้านเลือกใช้หน้าต่างกระจกโปร่งแสง ติดตั้งไว้อย่างเพียงพอ ให้ภาพลักษณ์ที่ทันสมัย และช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในบ้านได้อย่างเหมาะสม

 

มุมนี้คือบริเวณทางเข้าด้านหน้า มีเฉลียงขนาดเล็กพร้อมขั้นบันไดขึ้นสู่เฉลียง จัดมุมพักผ่อนด้วยชุดโต๊ะโทนสีขาวสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือรับแขก

 

ส่วนมุมนี้คือมุมหลังบ้าน ปูพื้นรอบบ้านด้วยสนามหญ้า มีชุดโต๊ะเก้าอี้สนามเล็ก ๆ ไว้นั่งเล่นพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว

 

อีกด้านหนึ่งของบ้าน จะเห็นได้ว่าห้องครัวท้ายบ้านมีการใช้อิฐบล็อกช่องลมด้วย ซึ่งเป็นส่วนของครัวไทย เพิ่มความสะดวกสบายในการทำอาหารหนัก ๆ

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

 

แบบบ้านนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 2.2 ล้านบาทครับ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนนี้ ติดต่อสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

โทร  : 088-4163114

ID LINE : sataponcon .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ