24 ไอเดีย “ทีวีแขวนในห้องนอน” พักผ่อนและชมความบันเทิงในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

เนื่องจากเวลาเฉลี่ยที่แต่ละคนใช้เวลาแต่ละวันอยู่ในห้องนอนนั้นอยู่ที่ราว 6 – 9 ชั่วโมง ดังนั้นการออกแบบห้องนอนให้น่าพักผ่อนและตกแต่งให้สวยงามตามสไตล์ของเราจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

ซึ่งนอกจากเตียง ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง ยังมีอีกอย่างหนึ่งที่เราควรจะใส่ใจรายละเอียดด้วยนั่นก็คือ ทีวี นั่นเอง และเพื่อให้เกิดการประหยัดพื้นที่ในห้องนอนมากที่สุดจึงควรเลือกใช้ทีวีแขวนหรือทีวีแบบติดผนัง

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อน ๆ ไปชม ไอเดียทีวีแขวนในห้องนอน เพิ่มบรรยากาศดี ๆ ให้กับห้องนอนด้วยดีไซน์ทีวีสุดเจ๋ง รวบรวมมาให้ชมกันถึง 24 ไอเดีย จะมีไอเดียไหนโดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยจ้า

1.

 

2.

 

3.

 

แม้ว่าตามหลักฮวงจุ้ยหรือจากความเชื่อของซินแส การวางทีวีไว้ในห้องนอนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ แต่หลายคนก็นิยมติดตั้งทีวีไว้ในห้องนอนเนื่องจากเป็นสิ่งบันเทิงที่ให้ความสุขได้ง่าย ซึ่งหากเราติดตั้งทีวีไว้ในห้องนอน ควรจะคำนึงถึงปัจจัยในเรื่องของตำแหน่งและขนาดของทีวี

4.

 

5.

 

6.

 

ตำแหน่งที่ใช้วางทีวีควรจะอยู่ห่างจากบริเวณที่เราดูทีวีหรือเตียงอย่างเหมาะสม เพื่อไม่ให้สายตาเสีย นอกจากนี้ยังควรปรับความสว่างของจอทีวีให้เหมาะสมกับแสงภายในห้องด้วย

7.

 

8.

 

9.

 

นอกจากตำแหน่งแล้ว ขนาดของทีวี ก็ควรจะสัมพันธ์กับขนาดของห้องนอนด้วย ในห้องนอนนั้นไม่ควรใช้ทีวีที่มีขนาดใหญ่เกินไป และควรหาผ้าคลุมมาคลุมไว้เมื่อไม่ได้ใช้งาน

10.

 

11.

 

12.

 

แม้ว่าห้องนอนจะเป็นห้องสำหรับการพักผ่อน แต่การติดตั้งทีวีแขวนสวย ๆ ไว้ ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย ใครที่ยังคิดไอเดียในการจัดทีวีในห้องนอนไม่ออก ลองมาชมภาพสวย ๆ กันต่อได้เลยครับ

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

ที่มา : design.jackzoo.site .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ