แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีคมเข้ม ดีไซน์หรูหรา มีเอกลักษณ์ พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน SATAPON CONSTRUCTION บ้านโครงสร้างเหล็กหลังใหญ่ ดีไซน์หรูหรา ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเข้มขรึม มีเอกลักษณ์ บนพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีน้ำเงินเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุที่มีโทนสีเข้มขรึมอย่างหินทรายสีดำ ผนังสีเทา โดยมีสีรองคือสีขาว ผสมผสานกันอย่างลงตัวและมีเสน่ห์

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้เปิดรับแสงธรรมชาติได้ทั่วถึง และช่วยให้พื้นที่ภายในดูกว้างขวางขึ้นอีกด้วยครับ

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า รายล้อมไปด้วยรั้วพุ่มไม้และต้นไม้ใหญ่ ปูพื้นทางเดินรอบตัวอาคารด้วยแผ่นปูพื้นคอนกรีตรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า นอกจากนี้ ยังมีม้านั่งข้างบ้านสำหรับการพักผ่อนอีกด้วย

.

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องโถง 1 ห้องรับแขก + นั่งเล่น 1 ห้องครัว+ซักล้าง 1 ห้องพระ 1 ห้องเล่นเกมส์ บนพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2.5 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

SATAPON CONSTRUCTION

สนใจติดต่อ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Page : facebook.com/mysataporncon/

โทรศัพท์ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ