บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ ตกแต่งผนังปูนเปลือย พร้อมหลังคาโดดเด่น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 179 ตารางเมตร

บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่มีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงามด้วลศิลปะไทย โดยปัจจุบันบ้านทรงไทยถูกผสานการออกแบบเข้ากับบ้านโมเดิร์น เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์ ผลงานบ้านสวยจาก ช่างสถาพร ไปชมกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายและแข็งแรงมั่นคง ชั้นล่างของบ้านตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ ชั้นบนตกแต่งด้วยผนังลายไม้ หลังคาของบ้านเป็นทรงมะนิลาพร้อมกับประดับด้วยสรไน ให้กลิ่นอายของบ้านทรงไทยอย่างชัดเจน

 

บริเวณทางเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านขวามือ เป็นบันไดที่เชื่อมไปยังประตูทางเข้า โดยมุมนี้จะมีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็กที่สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อเข้ามาภายใน เราจะพบกับห้องโถงหลังชั้นล่างของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังห้องตกแต่งในโทนสีขาวสว่าง โปร่งสบายด้วยหน้าต่างจำนวนหลายบาน

 

ห้องนี้เป็นห้องนอนชั้นบน ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางและโปร่งสบาย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ระเบียงห้องอีกด้วย หากใครที่ชื่นชอบมุมรับอากาศเย็นต้องชอบห้องนี้แน่นอน

 

โดยตัวระเบียงมีพื้นที่ให้ใช้งานพอสมควร สามารถนั่งเล่นชิล ๆ หรือจะจัดเป็นมุมประดับด้วยต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ก็ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป็นห้องที่เน้นความโมเดิร์น เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกและเหมาะกับการทำอาหารทุกประเภท จึงติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและปล่องดูดควัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่มีขนาดใหญ่ ภายในยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน ภายในตกแต่งในโทนสีสว่างให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

บ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 รับแขกกว้าง ห้องโถง ห้องรับทานอาหาร 1 ห้องครัว+ซักล้าง 1 ห้องพระและห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยตัวบ้าน 179 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088-4163114 (ช่างสถาพร)

LINE ID : sataponcon

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?