แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย พื้นที่ใช้สอยครบครัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Sam House Plans ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานครบครัน สำหรับครอบครัวใหญ่ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาสแลป (Slap) ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวยืนพื้น พร้อมกรุกระเบื้องลายหินสีเทา และไม้สีอ่อน ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง เพิ่มความโดดเด่นด้วยระแนงสีส้ม ทำให้บ้านหลังนี้สวยงาม สะดุดตายิ่งขึ้น

 

ด้านหน้าบ้านเป็นลานกว้าง ปูด้วยหินวางเป็นสลับแนว เป็นลวดลายสวยงาม มีมิติ ก่อนถึงประตูทางเข้าหลักของบ้านจะพบกับลานจอดรถในร่มสองคัน กันแดด กันฝนได้ดี

 

รอบบ้านมีหน้าต่างบานเลื่อน เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ช่วยประหยัดพลังงาน และทำให้บรรยากาศภายในปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด

 

บริเวณห้องรับแขก ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา มีโซฟาสีเทาไว้สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน พูดคุยทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว พร้อมด้วยชั้นวางของแบบบิวท์อิน ประหยัดพื้นที่ ทำให้มีสเปซสำหรับทางเดินมากขึ้น

 

ด้านหนึ่งเป็นหน้าต่างกว้าง สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. รองรับครอบครัวขนาดใหญ่ค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Facebook : Sam Architect

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?