บ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดชั้นครึ่ง พร้อมใต้ถุนเปิดโล่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 180 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านป่าตาล เป็นการผสมผสานการออกแบระหว่างบ้านโมเดิร์นที่แข็งแรงทันสมัย เข้ากับรายละเอียดการออกแบบบ้านที่สวยงามอ่อนช้อยของบ้านทรงไทยเข้าไว้ด้วยกัน จนเกิดผลงานบ้านอาศัยที่ลงตัวสุด ๆ

บ้านหลังนี้เป้นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง มีเส้นสายการออกแบบที่คมชัดตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ด้านการตกแต่งนั้น ผนะงภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีเทาอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยสีขาวและสีดำ ทำให้บ้านดุมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

 

จุดที่ดึงเอกลักษณ์ของบ้านทรงไทยออกมาได้อย่างชัดเจนเลย ก็คือส่วนของ ‘หลังคา’ ซึ่งเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีอ่อน

 

อีกจุเด่นหนึ่งของานหลังนี้ คือการออกแบบใต้ถุนแบบยกสูง จึงทำให้มีพื้นที่ว่างและเปิดโล่งเอาไว้ให้ใช้งานได้ตามต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางและโปร่งโล่ง จึงได้แบ่งพื้นที่ในแต่ละมุมเป็นส่วนการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน

 

โดยมุมนี้จะเป็นมุมห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโซฟาชุดใหญ่ พร้อมกับชุดโฮมเทียเตอร์ที่คอยให้ความบันเทิงกับผู้พักอาศัยได้อย่างเพลิดเพลิน

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ ๆ กว้างขวาง ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง จึงช่วยอำนวยความสะดวกในการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในจะเน้นความโปร่งสบายเป็นพิเศษด้วยหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมกับการตกแต่งในโทนสีอ่อนที่ให้ให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่มีความเรียบง่าย แต่ภายในห้องก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกและครบถ้วน จึงเพียงพอต่อทุกการใช้งาน

บ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดชั้นครึ่งหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมที่จอดรถใต้ถุน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169

E-mail : banpatan2006@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?