บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ เพื่อครอบครัวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมใต้ถุนยกสูง พื้นที่ 190 ตร.ม.

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านป่าตาล บ้านพักอาศัยที่ผสานความโมเดิร์นเข้าไว้กับดีไซน์และการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นอายของบ้านทรงไทยได้อย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่มีครบถ้วนทุกฟังก์ชันที่มาพร้อมกับความสวยงาม

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่ทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีครีม จรึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น ความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงมะนิลาที่ประดับด้วยสรไน ที่ให้ความเป้นบ้านทรงไทยอย่างชัดเจน

 

อีกหนึ่งจุดที่เป้นความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือพื้นที่ใต้ถุนบ้านที่ถูกยกขึ้นสูงตามลักษณะของบ้านทรงไทย เพื่อใช้เป้นพื้นที่สำหรับการพักผ่อน หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ของบ้าน

 

เพื่อให้ภายในบ้านมีความเย็นสบาย รอบตัวบ้านจึงถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสุงจำนวนหลายบาน ทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี

 

บริเวณหลังบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงกว้างที่มีไว้เพื่อใช้ทำกิจกรรมนอกตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อน หรือการรับประทานอาหาร

 

เมื่อผ่านประตูหลักเข้ามาในบ้าน เราก็จะพบกับโถงบริเวณนี้ที่ถูกตกแต่งในโทนสีขาวครีม เพดานเป้นแบบหลุม พร้อมกับมีโคมไฟดีไซน์หรูหราประดับเอาไว้

 

ภายในห้องครัวเป็นห้องที่เน้นความกว้างและโปร่งสบายเป็นพิเศษ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูทรงตัวแอลที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ครบทุกฟังก์ชัน

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ เพื่อครอบครัวขนาดกลางหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องเก็บของ ลานซักล้าง 1 ห้องทำงาน 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 190 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169

E-mail : banpatan2006@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?