บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมดาดฟ้า พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เป็นการผสมผสานบ้านที่มีความทันสมัยอย่างโมเดิร์น เข้ากับบ้านที่โปร่งสบายเหมาะกับอากาศร้อน จึงเป็นไอเดียบ้านที่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานจาก วรวุฒิ วุฒิ ไปชมกันได้เลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นหน้ากว้าง ตัวบ้านมีพื้นฐานการดีไซน์มาจากสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายในทรงสี่เหลี่ยม ผสานความเป็นทรอปิคอลด้วยจำนวนหน้าต่างที่มาก พร้อมพื้นที่เปิดโล่ง ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทา ดำ และส้ม

 

สำหรับมุมนี้ ออกแบบเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ โดยเป็นพื้นที่เปิดโล่ง จึงสามารถจอดรถได้ถึงสองคัน ทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้สอยได้หลากหลายอีกด้วย

 

พื้นที่ส่วนนี้เป็นส่วนที่ฅโดดเด่นของบ้าน โดยเป็นพื้นที่ดาดฟ้าเปิดโล่ง ที่เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การสังสรรค์ หรือกิจกรรมของครอบครัว

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดใหญ่ ภายในถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาวครีม เพดานห้องเพิ่มความหรูหราด้วยเพดานแบบหลุม และโคมไฟระย้า

 

ห้องนอนเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง จึงสามารถตกแต่งได้หลากหลายตามเจ้าของห้อง พร้อมโปร่งสบายด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่พื้นที่กว้างขวาง จึงสามารถแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 นอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ราคางบประมาณอยู่ที่ 2.75 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?