กระท่อมไม้ทรงสามเหลี่ยม ท่ามกลางป่าสนเขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน

ใครที่ชอบบรรยากาศสงบ เรียบง่าย ท่ามธรรมชาติ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม กระท่อมทรงสามเหลี่ยม (A-Frame Cabin) จาก glampinghub.com ที่ตั้งอยู่กลางป่าสนเขียวขจี อากาศเย็นสบาย ในรัฐแคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกา ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน สูดออกซิเจนให้เต็มปอด หรือตั้งแคมป์ผิงไฟชมบรรยากาศในยามค่ำคืน

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้มีดีไซน์ทรงสามเหลี่ยม โครงสร้างส่วนใหญ่ ทำจากไม้ ด้านหน้าติดกระจกเปิดรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ภายในเต็มที่ ช่วยประหยัดพลังงานในเวลากลางวัน

 

นอกจากนั้นยังมีระเบียงให้นั่งเล่น กินลม ชมวิวธรรมชาติ หรือรับประทานอาหารเอาท์ดอร์ร่วมกับสมาชิกในครบครัว

 

พื้นที่ด้านในตกแต่งด้วยไม้ ให้ความเป็นธรรมชาติ มีการแบ่งสัดส่วนมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมรับแขก โต๊ะรับประทานอาหาร หรือที่นั่งทำงาน ไว้ในพื้นที่เดียวกันอย่างลงตัว

 

มุมรับแขกตกแต่งในสไตล์สแกนดิเนเวียน มีโซฟาเข้าชุดกับโต๊ะกาแฟ ตั้งล้อมรอบเตาผิง ให้ความอบอุ่น เปิดโอกาศให้สมาชิกในครบครัวได้นั่งเล่น พูดคุย ทำกิจกรรมร่วมกัน

 

ภายในประกอบไปด้วยชั้นวางของติดผนัง ช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้มีสเปซสำหรับการใช้งานมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บของ โคมไฟ หรือพัดลมเพดานเป็นสไตล์วินเทจ สวยงาม กลมกลืนกับบรรยากาศโดยรวมของบ้าน

 

ส่วนห้องนอนตั้งอยู่ด้านบน มีบันไดเชื่อมต่อจากชั้นล่าง แบ่งสัดส่วนให้ความเป็นส่วนตัวขณะการพักผ่อน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กระท่อมไม้กลางป่าใหญ่ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ ส่วนผลงานต่อไปที่เราจะนำมาฝากจะเป็นอย่างไรนั้น รอติดตามกันได้เลย

ที่มา : homemydesign

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?