แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาสแลป เส้นสายเรียบเท่ทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 182 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังคาสแลป ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction รูปทรงอาคารเรียบเท่ เน้นเส้นสายเรขาคณิต ภายใต้การตกแต่งในโทนสีเข้มขรึม พร้อมกับการออกแบบฟังก์ชันที่โดดเด่นทันสมัย ตามมาชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาเลือกใช้ทรงแบนหรือที่เรียกกันว่าทรงสแลป เข้ากับรูปทรงอาคารที่เน้นเหลี่ยมสันได้ดี โทนสีภายนอกยืนพื้นด้วยโทนสีอบอุ่นเรียบง่ายอย่างขาวครีม เสริมด้วยโทนเข้มขรึมอย่างสีน้ำตาลเข้ม ทำให้บ้านหลังนี้ให้รูปลักษณ์ที่ดูเรียบ ๆ แต่แฝงไปด้วยความเท่

 

หน้าต่างและประตูเลือกใช้กระจกโปร่งแสงบานใหญ่ สร้างความโปร่งโล่งได้ดี และเป็นรูปแบบดีไซน์ที่เรียบง่ายและเข้ากับบ้านโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

 

ฟังก์ชันส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยระเบียงนั่งเล่นกึ่งกลางแจ้งเชื่อมสู่ห้องโถงภายใน พร้อมด้วยโรงจอดรถทางด้านซ้ายมือ รองรับรถยนต์ได้ถึงสองคัน ซึ่งบริเวณโรงจอดรถนี้ยังเชื่อมกับทางเข้าด้านหลังอีกด้วย

 

อีกจุดหนึ่งที่เห็นได้ชัดก็คือระแนงเหล็กที่นำมาใช้ตกแต่งระเบียงและผนังใต้หลังคา เป็นกิมมิกอันเรียบง่ายที่ช่วยทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

มาชมวิวมุมสูงกันบ้าง ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นแปลงที่ดินที่รายล้อมไปด้วยป่า ซึ่งโทนสีเขียวจากธรรมชาติก็เข้ากันได้ดีกับโทนสีของตัวบ้านครับ

 

แปลนพื้นที่

บ้านหลังนี้มีการออกแบบฟังก์ชันที่เรียบง่าย แต่ทันสมัย โดยแบ่งสัดส่วนการใช้งานชัดเจน คือฝั่งซ้ายจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยทั่วไป เป็นห้องโถงที่ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นดูทีวี เชื่อมต่อไปยังห้องครัวและโซนทานข้าวหลังบ้าน ส่วนห้องนอนนั้นจัดไว้ฝั่งขวามือทั้งหมด

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 182 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.99 ล้านบาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว)

หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยครับ ^_^

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ