แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ดีไซน์ทรงเหลี่ยม โทนสีอบอุ่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 226 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวดีไซน์ทรงเหลี่ยม ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction โดดเด่นด้วยรูปทรงอาคารแบบเหลี่ยม ผสานไปกับการตกแต่งที่เน้นโทนอบอุ่นอ่อนโยน พื้นที่ภายในจัดสรรฟังก์ชันเรียบง่ายครบครัน ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ออกแบบอาคารโดยเน้นรูปทรงสี่เหลี่ยม สังเกตได้จากฟาซาดที่เลือกใช้บัวปูนปั้นมุมฉากวางทับด้านหน้า ในขณะที่การตกแต่งภายนอกเน้นโทนสีอบอุ่น โดยยืนพื้นด้วยผนังสีขาว แทรกไปด้วยสีน้ำตาลของงานไม้บริเวณผนังด้านหน้าและฝ้าเพดานภายนอก

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่างนั้นเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ ติดตั้งไว้ส่วนหน้าของอาคารหลายบาน สร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทของพื้นที่ภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

ส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยเฉลียงทางเข้าตรงกลาง ขนาบข้างไปด้วยระเบียงห้องนอนสองแห่ง

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทโดยรอบให้เป็นแปลงที่ดินมีรั้วล้อมรอบ ภายในรั้วแบ่งเป็นส่วนของสนามหญ้าและส่วนพื้นคอนกรีตสำหรับรถเดิน นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบโรงรถสไตล์โมเดิร์นไว้ด้านนอกอีกด้วย

 

วิวมุมสูง

 

แปลนพื้นที่

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 226 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.59 ล้านบาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ