บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยโทนสีสว่าง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 183 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามเข้ากับยุคสมัย เป็นบ้านยอดนิยมกันมากในบ้านเรา วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของบ้านแนวนี้มาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้เก็บข้อมูลกัน โดยเป็นผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านคอนเทมโพรารีหลังนี้เป้นบ้านชั้นเดียว รายละเอียดการออกแบบดีไซน์ก็เป็นไปอย่างเรียบง่ายและเราก็คุ้นตากันดี ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่การตกแต่งในโทนสีสว่างอย่างสีขาวครีม เพิ่มดีเทลด้วยสีน้ำตาล ในส่วนของหลังคาเป็นทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

นอกจากตัวบ้านหลักแล้ว ด้านหน้ายังมีอาคารจอดรถที่เป็นอาคารเปิดโล่ง สามารถจอดรถได้ถึงสองคัน จึงสามารถใช้งานอื่นๆ ได้ตามต้องการ

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นมุมด้านหลังของบ้าน ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็ก จึงสามารถใช้เป็นมุมสำหรับวางเครื่องซักผ้าได้ด้วย

 

สำหรับภายในบ้าน เมื่อเราอยู่ภายในห้องนั่งเล่นจะเห็นถึงการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง รอบตัวบ้านมีหน้าต่างจำนวนหลายบาน ช่วยให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องครัว เป้นห้องที่มีขนาดพอประมาณ ภายในมีเคาน์เตอรืครัวแบบติดผนังที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป้นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำนั้น แม้จะไม่ได้มีพื้นที่ๆ กว้างมาก แต่ภายในก็ติดตั้งฉากกั้นที่ช่วยให้ภายในห้องมีพื้นที่ใช้งานที่เป็นสัดส่วนทั้งแบบแห้งและแบบเปียก

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 โถงห้องรับแขก&ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมอาคารที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 183 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?