บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งด้วยโทนสีอบอุ่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 183 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกันเช่นเคยกับ ในบ้าน แน่นนอนว่ากลับมาพบกันแบบนี้ เราจะต้องมีไอเดียบ้านมาให้ทุกคนได้ชมกันอย่างแน่นอน โดยบ้านหลังนี้ออกแบบและก่อสร้างโดยทีมสถาปนิกจาก Chakkapan เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น ก่อสร้างที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ตามมาชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกฐานขึ้นสูง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีที่เรียบง่ายอย่างสีขาว เทาและสีเหลืองอ่อน ซึ่งให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นและเป็นมิตร หลังคาทรงปั้นหยาสีน้ำตาลเข้ม รับกับตัวบ้านเป็นอย่างดี รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกที่ตกแต่งด้วยวงกบสีดำ ช่วยระบายอากาศภายในบ้านได้อย่างสะดวก

 

บริเวณหน้าบ้านติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ที่เข้าออกได้สะดวก เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องพร้อมติดตั้งราวกันตกแบบสแตนเลส นอกจากนี้เพดานหน้าบ้านยังติดตั้งโคมดีไซน์ไฟสวยงามอีกด้วย

 

สำหรับห้องโถงหลักของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวเงางาม ผนังทาสีชมพูอ่อน นวลตา เพดานฝ้าหลุมติดตั้งโคมไฟระย้าสวยงาม

 

สำหรับห้องน้ำ ผนังและพื้นปูด้วยกระเบื้องลวดลาย และสีสันที่แตกต่างกันจึงให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่น ภายในห้องน้ำติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

.

.

 

ห้องครัวมีพื้นที่ภายในที่โปร่งสบาย ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินรูปทรงตัวแอลพร้อมกับเครื่องดูดควัน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวแบบขัดเงา ผนังทาสีชมพูอ่อน และมีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยในการระบายอากาศ

 

สำหรับห้องนอน ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในทาสีชมพูอ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวแบบขัดเงา เพดานติดตั้งโคมไฟเพดานช่วยให้แสงสว่าง

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนรับแขก ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 183 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

โทร: 083-481-8025

Email: jochakkapan@gmail.com

Line ID: jochak2028

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?