แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัวแบบยาว พื้นที่ 186 ตร.ม.

คอนเทมโพรารีหรือร่วมสมัย เป็นดีไซน์บ้านที่มีความสวยงามทันสมัย เป็นที่นิยมก่อสร้างกันมากในปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย Phongsaton Papakdee ไปชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารีที่สวยงามมีเสน่ห์ มีหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีเทา ทำให้บ้านดูมีความอ่อนโยนน่าอยู่

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านแบบเปิดโล่งพ้อมม้านั่งยาวแบบมีพนักพิง นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถแบบมีหลังคาอีกด้วย

 

พื้นที่หลังบ้านเป้นห้องครัวไทยที่มีพื้นที่ยาว จึงมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง โดยยังออกแบบระแนงไม้ที่จะช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องทานเข้าและพื้นที่จอดรถ1คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 186 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Phongsaton Papakdee

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?