แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยผสมโมเดิร์น อบอุ่น เรียบง่าย ผสานงานไม้และโทนสีขาว 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยผสมโมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Lhong Khao Architecture&Construction โดดเด่นด้วยการผสมผสานเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแบบไทย ๆ เข้ากับความเรียบง่ายทันสมัยของสไตล์โมเดิร์น กลายเป็นบ้านพักอาศัยที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง และเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหน้ากว้างหลังสั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ซึ่งให้ภาพลักษณ์ของความเรียบง่ายในแบบโมเดิร์น ผสมผสานไปกับการใช้งานไม้ตามจุดต่าง ๆ ที่สะท้อนความดั้งเดิมของบ้านไทยสมัยก่อน

 

ประตูทางเข้ามีลักษณะเป็นกระจกโปร่งแสงบานใหญ่ ช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติ และสร้างความรู้สึกที่กว้างโปร่งให้กับห้องโถงภายในบ้าน

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นแปลงที่ดินแบ่งขาย มีสนามหญ้าสีเขียว รายล้อมไปด้วยรั้วสีขาวและต้นไม้น้อยใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความร่มรื่น นอกจากนี้ ข้างตัวบ้านยังมีโรงจอดรถที่รองรับรถยนต์ได้ถึงสองคันอีกด้วย

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยผสมโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 1.1 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบผ่านช่องทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction

รับออกแบบ เขียนแบบ รับทำภาพ 3D Perspective ทั้งภายนอก และภายใน รับเหมาก่อสร้าง

สนใจติดต่อ : Lhong Khao Architecture&Construction

Tel : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ