แบบบ้านผู้สูงอายุทรงตัวแอล หลังคาปั้นหยา มีทางลาดวีลแชร์ 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 187 ตร.ม.

แบบบ้านผู้สูงอายุทรงตัวแอล ออกแบบโดยทีมงานจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction หลังนี้ออกแบบฟังก์ชันการใช้งานรองรับการใช้ชีวิตผู้สูงวัย เน้นความโปร่งโล่ง พร้อมการตกแต่งอาคารอย่างเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ ใครที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านสำหรับครอบครัวที่มีคนวัยเกษียณ ลองมาชมกันครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น รูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำเงิน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทายืนพื้น มีรายละเอียดของผนังลายไม้เล็กน้อยตรงผนังด้านซ้าย แทรกไปด้วยสีดำของระแนงเหล็กและวงกบประตูหน้าต่าง

 

ฟังก์ชันส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยที่จอดรถใต้ชายคาจำนวน 2 คัน มีบันไดเล็ก ๆ เชื่อมไปยังตรงกลางหน้าบ้านที่ถูกออกแบบให้เป็นทางเดินสำหรับวีลแชร์ รองรับการใช้งานของผู้พิการและผู้สูงอายุ

 

ช่องแสงของบ้านเลือกใช้หน้าต่างและประตูแบบกระจก รูปทรงสี่เหลี่ยม ขนาดใหญ่ ที่ช่วยให้สมาชิกในบ้านสามารถสอดส่องดูแลกันได้อย่างทั่วถึงแม้จะอยู่นอกบ้าน โดยเฉพาะกับผู้สูงวัยที่หลายคนต้องดูแลเป็นพิเศษครับ

 

สถาปนิกได้ออกแบบบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้าสีเขียว มีพื้นคอนกรีตเชื่อมจากถนนหน้าบ้านสู่โรงจอดรถ พร้อมด้วยทางเดินเชื่อมต่อไปยังสวน รายล้อมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้น้อยใหญ่ พร้อมด้วยฉากหลังเป็นท้องฟ้าสีคราม บริบททั้งหมดนี้เป็นส่วนประกอบที่ช่วยขับให้บ้านหลังนี้ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับผู้สูงอายุหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมด 187 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.99 ล้านบาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บอยากสร้างบ้านสวย ๆ แบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามเจ้าของผลงานแบบบ้านฉบับนี้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลยจ้า ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ