แบบบ้านสไตล์โรมันประยุกต์ หลังใหญ่ ดีไซน์คลาสสิก กลิ่นอายบ้านตะวันตก พื้นที่รวม 446 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โรมันประยุกต์ ผลงานการออกแบบจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction บ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัวใหญ่ เป็นดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมยุคโรมัน แต่ปรับฟังก์ชันให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนไทย บนพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 446 ตารางเมตร

ตัวบ้านขนาดสองชั้น หลังใหญ่ โอ่โถง หลังคาแบบผสมผสานคือแบบโดมและแบบทรงปั้นหยา ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอมเทาอ่อน ๆ แทรกไปด้วยโทนสีดำของผนังบางจุด บัวปูนปั้น ระแนงเหล็ก รวมไปถึงผนังหินทรายที่ใช้แต่งเสาบ้านและผนังบางส่วนด้วย

 

จากภาพรวมภายนอกจะเห็นได้ว่าตัวบ้านมีเส้นสายแบบเรขาคณิตที่เรียบง่ายตามฉบับบ้านโมเดิร์นทั่วไป แฝงไปด้วยความคลาสสิกจากการออกแบบหลังคาโดมที่มีมุขหน้าต่างยื่นออกมาเป็นชายคาคลุมเฉลียงทางเข้าไปในตัว ซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในรูปแบบการตกแต่งของบ้านสไตล์โรมันนั่นเองครับ

 

ฟังก์ชันส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยที่จอดรถใต้ชายคาทางซ้ายมือ ส่วนทางขวาคือจะเป็นเฉลียงทางเข้า ถัดไปในสวนด้านหน้าทางขวาจีมีชานไม้แนวยาว จัดชุดเก้าอี้สนามไว้นั่งเล่นชมบรรยากาศรอบ ๆ บ่อน้ำพุทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

 

แบบบ้านสไตล์โรมันประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 446 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 5.89 ล้านบาทครับ (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว) สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามผู้ออกแบบผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ