บ้านร่วมสมัยสองชั้นดีไซน์สูงโปร่ง โดดเด่นด้วยหลังทรงคาปั้นหยาสุดคลาสสิก 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 188 ตร.ม.

ใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสองชั้นแนวร่วมสมัย ผลงานจาก Modern Tage House&Design ซึ่งมีความสวยงามโดดเด่น และพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เหมาะกับครอบครัวขยายที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหลายคน

บ้านหลังนี้เป็น บ้านคอนเทมโพรารี หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยการปูกระเบื้อง ให้มีลักษณะคล้ายกับพีระมิด ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทา มีระแนงเหล็กเป็นดีเทล ดูเรียบหรู ภูมิฐาน บ่งบอกสไตล์ของเจ้าของบ้าน

 

บริเวณด้านหน้าเป็นลานคอนกรีต พร้อมโรงจอดรถในร่ม จึงไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพอากาศ ก่อนถึงประตูเข้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆ ปูด้วยกระเบื้องโทนสีเดียวกันกับตัวบ้าน

 

เมื่อเดินเข้าสู่ด้านในจะพบกับห้องโถงใหญ่ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ส่วนเพดานเป็นฝ้าหลุม ติดโคมไฟระย้า ฝังหลอดไฟ LED และซ่อนหลอดไฟวอร์มไลท์ ตามแบบฉบับของบ้านสมัยใหม่

อีกด้านเป็นมุมนั่งเล่น มีโซฟารูปตัวแอลและชั้นวางโทรทัศน์ เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว

.

 

ถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นห้องครัว ประกอบไปด้วยเคาน์ทเตอร์บาร์รูปตัวยแอลสีขาว ด้านบนท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งอ่างล้างมือและเตาแก๊ส และชั้นวางของแบบบิวท์อิน ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง พร้อมกล่องดูดควันป้องกันกลิ่นกระจาย ทำให้อากาศถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น

 

อีกด้านเป็นเคาน์ทเตอร์บาร์เล็กๆ สำหรับนั่งรับประทานอาหาร ส่วนอีกด้านเป็นโต๊ะดินเนอร์ สำหรับมื้อใหญ่ ได้ใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

.

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีขาว มีโตีะเครื่องแป้งและห้องน้ำในตัว เพิ่มความสะดวกต่อการใช้งาน อีกด้านเป็นประตุบานเลื่อนกระจกใส เปิดสุระเบียงภายนอก สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างชัดเจน

 

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายสวยงาม ดูหรูหรามีระดับ พร้อมทั้งประตูกั้นระหว่างพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียก ใช้งานได้สะวกสบาย

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องพระ ห้องครัว ห้องเก็บของใต้บันใด และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 188 ตร.ม. เพียงพอสำหรับครอบครัวใหญ่ งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.55 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?