แบบบ้านหน้ากว้างสไตล์คอนเทมโพรารี พื้นที่ใช้สอยกว้างทั้งภายใน-ภายนอก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 192 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิก Ezy Design&Construction เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลางที่ออกแบบสวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางทั้งภายในและภายนอกบ้าน อีกหนึ่งไอเดียที่แอดมินสรรหามาฝากเพื่อน ๆ

แบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีลักษณะแบบหน้ากว้าง พื้นฐานการออกแบบมีความเรียบง่าย จึงให้ความสวยงามทันสมัย ผสานไปกับหลังคาทรงปั้นหยาที่ลงตัวไปกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน ด้านการตกแต่งก็มีการเลือกใช้โทนสีอ่อน ๆ จึงทำให้มีบรรยากาศที่ดูสบายตา

 

เพื่อให้เข้ากับบริบทเมืองร้อน บ้านหลังนี้จึงถูกออกแบบให้มีจำนวนหน้าต่างขนาดใหญ่หลายบ้านรอบตัวบ้าน จึงทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 เฉลียงหน้าบ้าน 1 ระเบียงหลังบ้าน พร้อมพื้นที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอยรวม 192 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.29 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบรับเหมาก่อสร้างลำปาง Ezy Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 053-776404

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?