แบบคาเฟ่สไตล์นอร์ดิก โดยเด่นด้วยหลังคาทรงแหลม พร้อมการตกแต่งแบบมินิมอล พื้นที่ 26 ตร.ม.

แบบคาเฟ่สไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Mar-or Architecture Design คาเฟ่ขนาดเล็กที่ถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่สวยงามโดดเด่นในขนาดที่พอเหมาะ จึงเป็นไอเดียที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังมีความคิดที่อยากจะเริ่มธุรกิจด้านเครื่องดื่ม

คาเฟ่หลังนี้เป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัด โดยมีรูปทรงที่เรียบง่ายด้วยรูปทรงแบบเรขาคณิต มีหลังคาทรง A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสถาปัตยกรรมแบบนอร์ดิก หรือแบบสแกนดิเนเวียนนั่นเอง จึงสามารถดึงดูดผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ดี

 

เพื่อชดเชยขนาดที่เล็กของอาคารคาเฟ่หลังนี้ จึงมีการออกแบบติดตั้งหน้าต่างแบบบานพับเอาไว้ ซึ่งช่วยระบายอากาศได้ดี ทั้งยังให้ดีไซน์ที่สวยงามอีกด้วย

 

บริเวณด้านหน้าร้านถูกออกแบบให้มีระเบียงกว้างที่มีพื้นที่สำหรับนั่งดื่มกาแฟไว้อีกแห่ง พร้อมกับมีเคาน์เตอร์สำหรับวางเครื่องดื่มอีกด้วย

 

ภายในร้าน จะเน้นที่ความโปร่งสบาย เพดานแบบยกขึ้นยิ่งช่วยให้ภายในร้านดูกว้างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งภายในถูกจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว

 

ร้านกาแฟสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วยโถงหลักภายในร้านที่แบ่งเป็นส่วนเคาน์เตอร์ พื้นที่นั่งดื่มกาแฟ หน้าร้านมีระเบียขนาดเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 26 ตารางเมตร เพื่อน ๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางติดต่อด้านล่านี้ได้เลยครับ

ที่มา : Mar-or Architecture Design ออกแบบ ตกแต่ง รีโนเวท ต่อเติม

เบอร์โทรศัพท์ : 083 669 1797

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?