แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตกแต่งด้วยปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว บนดีไซน์เรขาคณิต พื้นที่ 105 ตร.ม.

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ไม่ควรพลาดหลังนี้เลยครับ ผลงานสวยๆ จาก บ้านรักษ์ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ ตกแต่งในรูปแบบที่ดิบเท่ บนดีไซน์เรขาคณิตที่สะท้อนความทันสมัยทุกอณูพื้นที่

ลักษณะบ้านชั้นเดียวถูกสร้างขึ้นจากแบบแปลน แบบ1BR19015 รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาแบบแบน โดดเด่นด้วยการใช้ผนังลายปูนเปลือยขัดมันสวยงาม แทรกไปด้วยรายละเอียดของอิฐโชว์แนวและประตูไม้บานกว้างเสริมเข้ามาลดทอนความหยาบกระด้าง

 

ด้านข้างของตัวบ้านมีโรงจอดรถรองรับรถยนต์ได้จำนวน 1 คัน

 

ภาพรวมภายนอกจะเห็นได้ว่ามีเส้นสายเรขาคณิตของรูปทรงสี่เหลี่ยม ให้ภาพลักษณ์ที่เรียบง่ายสบายตา

 

เปิดประตูเข้ามาชมพื้นที่ภายในกันเลย เห็นภาพนี้แล้วต้องบอกว่าตกแต่งด้วยปูนเปลือยทั้งหลังจริงๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็นพื้นหรือผนัง

 

ส่วนฝ้าเพดานเว้นไว้เป็นฝ้าขาวเรียบ เสริมองค์ประกอบตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อย่างโคมไฟสไตล์ลอฟท์ และท่อเก็บสายไฟ

 

ออกแบบพื้นที่ในสไตล์ Open Plan จัดวางห้องครัวและห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกันอย่างเป็นอิสระ เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้จัดวางของตกแต่งต่างๆ ตามใจชอบ

 

พื้นที่ทำอาหารถูกจัดไว้ด้านในสุด

 

ห้องนอนกว้างโปร่ง สะดวกสบาย

 

ห้องพระ ขนาดพอเหมาะ กะทัดรัด

 

ห้องน้ำ ครบครัน เรียบเท่ กว้างขวาง น่าใช้งาน

 

แปลนพื้นที่ แบบ1BR19015

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องแต่งตัว พร้อมที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร (กว้าง 11 เมตร ลึก 12เมตร) งบประมาณก่อสร้าง 1.58 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

Facebook Page : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ