แบบบ้านหลังเล็กเรียบง่าย หลังคาทรงปั้นหยา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวเริ่มต้น

สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านหลังน้อย สุดเรียบง่าย เหมาะกับที่ดินขนาดเล็ก ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว โครงสร้างหลังคาเป็นแบบปั้นหยาเล่นระดับ สองชั้น ผนังภายนอกใช้สีเทาโทนเข้ม – อ่อน และการตกแต่งเสาด้วยอิฐ พร้อมระแนงไม้ตรงชานบ้านด้านหน้า สำหรับต้อนรับแขก

 

ด้วยแบบบ้านมีขนาดเล็ก จึงเน้นความโปร่งโล่งสบาย ด้วยประตู หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ แต่งขอบด้วยสีขาว ทำให้บ้านดูไม่อึดอัด น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ด้านหน้าของบ้านมีการเพิ่มกิมมิคด้วยบ่อน้ำพุ ที่กระถางต้นไม้ เพื่อเพิมฮวงจุ้ยทางด้านโชคลาภการเงิน พร้อมทั้งให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

มาดูการออกแบบภายในกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะพบกับ ห้องรับแขก และโต๊ะทานอาหาร ซึ่งมีมุมเคาน์เตอร์ครัวเล็กๆ ถัดเข้าไปมีห้องน้ำหนึ่งห้อง ซึ่งท้ายสุดจะเป็นห้องนอน ถูกจัดวางไว้อย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 40 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 300,000 – 500,000 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับวัสดุและพื้นที่ที่ก่อสร้าง) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบสามารถนำไอเดียไปลองปรับใช้กันดูค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^