แบบบ้านยกพื้นสไตล์ร่วมสมัย 2 ห้องนอน ตกแต่งโทนสีเทาเรียบง่าย สะดวกสบายและครบครัน

บ้านร่วมสมัย หรือสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมนำมาสร้างเป็นบ้านจัดสรร หรือบ้านสำหรับพักอาศัยโดยส่วนใหญ่ เนื่องจากรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ทันสมัย เข้ากับการใช้ชีวิตของคนยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย ดีไซน์เรียบง่าย พร้อมการออกแบบที่ครบครัน ผลงานบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร ภาพลักษณ์ภายนอกเน้นความเรียบง่ายไม่หวือหวา ผนังใช้โทนสีเทาอ่อนเข้ม ตกแต่งเสาด้วยลวดลายหิน หลังคาเลือกใช้ทรงมะนิลาสีแดงโดดเด่น

 

ด้านหน้าจะเน้นระเบียงบ้านแบบยาว จัดมุมสำหรับพักผ่อนได้เป็นอย่างดี แถมมีการตกแต่งเสาด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ให่ความรู้สึกอบอุ่น สามารถจัดมุมกระถางปลูกต้นไม้ตรงระเบียงให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

การออกแบบภายในจะเห็นได้ว่าจากชานบ้านด้านหน้าเข้าไปจะพบกับ โถงกว้างที่จัดเป็นมุมรับแขก โต๊ะทานอาหาร ถัดไปเป็นห้องครัวแบบปิด ขวามือมีหนึ่งห้องนอนเล็ก หนึ่งห้องน้ำ พร้อมห้องทำงาน ด้านซ้ายมีห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำ พร้อมห้อง Walk-in Close

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ใช้งบสร้าง 900,000 – 1,100,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^