แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ในโทนสีเข้มขรึม ดูดีมีเอกลักษณ์ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 1 คัน พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม.

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เราจะพาไปชมบ้าน สไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เรียกว่าบ้านร่วมสมัยกันค่ะ โดยตัวบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าโดดเด่นและแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบบ้านที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน ไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Modern Tage House&Design ที่ออกแบบให้โดดเด่นด้วยโทนสีเข้มจนเกือบดำ ตัดกับระแนงบังแดดสีน้ำตาลเข้ม และผนังหินกาบลายอิฐที่ด้านบนชั้นสองเป็นอย่างดี

ทางเข้าบ้านถูกยกระดับเป็นขั้นบันไดสองชั้น ด้านข้างออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถลึกเข้าไปในบ้าน ช่วยให้สะดวกมากขึ้นเวลาฝนตก หรือหากที่บ้านมีผู้สูงวัยก็สามารถพาเดินขึ้นบ้านได้ทันที ไม่ต้องเดินจากที่ไกลๆ นั่นเอง

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันค่ะ จะเห็นว่าภายในให้ความรู้สึกแบบเปิดโล่งมากๆ ด้วยบานประตูและหน้าต่างขนาดค่อนข้างกว้าง เมื่อมองขึ้นไปบนเพดานจะเป็นแบบลึกเข้าไป ช่วยให้พื้นที่ภายในดูมีมิติมากกว่าเดิม และโปร่งโล่งมากขึ้น

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้ เน้นการตัดกันของผนังและท็อปวัสดุของเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นกระเบื้องสีดำ นอกจากนั้นยังเลือกใช้บานประตูตู้เก็บของเป็นไม้สีขาวให้ตัดกันอีกที และเสริมรายละเอียดให้กับผนังด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายคาดด้านบน

 

บริเวณทางขึ้นไปชั้นสองจะเป็นบันไดพื้นกระเบื้องลายไม้แบบหักมุม ดูแล้วเข้ากันดีกับประตูห้องอื่นๆ ส่วนบานหน้าต่างขนาดเล็กตรงชานพักบันได ก็ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

สำหรับห้องนอนถูกออกแบบไว้อย่างเรียบง่าย ผนังเน้นเป็นโทนสีสว่างโดยเลือกใช้เป็นสีครีมอ่อน เป็นต้น ซึ่งตัดกันดีกับบัวไม้บนพื้นที่เป็นสีน้ำตาลเข้ม ส่วนพื้นห้องใช้เป็นกระเบื้องสีครีมแบบขัดเงา

 

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำหมด 3 ห้อง โดยแต่ละห้องก็จะมีการออกแบบแตกต่างกันไป อย่างห้องนี้จะเน้นเป็นผนังกระเบื้องลายอิฐสีขาวดูเรียบง่าย ตัดกับพื้นผนังกระเบื้องลายอิฐครึ่งล่าง และพื้นกระเบื้องผิวด้านล่างที่มีลวดลายเป็นหิน

 

มองอีกมุมจะเป็นโซนอ่างล้างหน้าแบบลอยตัวและที่วางของ

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องครัว ที่จอดรถหนึ่งคัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 145 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.69 ล้านบาท สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

เบอร์โทรศัพท์ : 097-319-5578

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?