บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 260 ตร.ม.

สำหรับครั้งนี้ ในบ้าน มีไอเดียในการตกแต่ง ออกแบบและสร้างบ้านมาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย ซึ่งบ้านที่จะพาไปชมในวันนี้เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เราเรียกกันว่า สไตล์ร่วมสมัย นั่นเอง ตามมาชมไปพร้อมๆ กันเลย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้น หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ ที่สร้างให้กับ คุณวีรศักดิ์ วงศาสุราฤทธิ์ โดยสไตล์การออกแบบจะเน้นแบบเรียบง่าย พร้อมหลังคาทรงปั้นหยากระเบื้องสีเทาอ่อน เข้ากับสีผนังของตัวบ้านที่เป็นสีเทาเข้มกับสีขาว ตัดกันกับกรอบบานหน้าต่างสีดำ ซึ่งช่วยให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น

 

นอกจากการเลือกใช้วัสดุผนังเป็นสีเทาเข้มกับสีขาวแล้ว ยังมีการเพิ่มเติมรายละเอียดของระแนงเหล็กสีดำ กับลายเส้นสีขาวที่พาดเป็นแนวยาวบนผนังบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังออกแบบให้ผนังสีขาวยื่นออกมาเหมือนเป็นกรอบให้กับตัวบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเน้นให้ผนังกับพื้นเป็นโทนสีขาวสว่างทั้งหมด แต่เพิ่มเติมรายละเอียดด้วยพื้นลายหินอ่อน ตัดกันด้วยบัวพื้นไม้สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งการออกแบบให้บ้านเป็นโทนสีขาวแบบนี้จะช่วยเพิ่มความโปร่งโล่ง และดูโอ่โถงยิ่งขึ้น

 

ห้องครัวของบ้านหลังนี้เน้นให้เป็นโทนสีดำ แตกต่างจากโถงรับแขก โดยมีการเลือกใช้วัสดุของท็อปเคาน์เตอร์ให้เป็นกระเบื้องสีดำเงา และใช้พื้นกระเบื้องลายไม้เพิ่มความอบอุ่น ดูแล้วเข้ากันดีกับผนังกระเบื้องอิฐสีขาว

 

ห้องนอนบนชั้นสองมีการเลือกใช้พื้นไม้ลามิเนตที่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น อีกทั้งยังมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ไม่เพียงเท่านั้นยังมองเห็นวิวธรรมชาติลงไปข้างล่างอีกด้วย

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้จะให้ความรู้สึกที่หรูหราด้วยการเพิ่มช่องไฟลงไปตามจุดต่างๆ เช่น หลังกระจก รอบขอบกระเบื้องช่องวางของ ซึ่งช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องน้ำ และกระเบื้องโมเสกสีทองก็เข้ากันได้ดีกับกระเบื้องลายหินอ่อนได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มี  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวและห้องทานข้าว ห้องทำงาน ห้องพักผ่อน ห้องพระ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 260 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.74 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line Id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?