แบบบ้านสองชั้นโทนสีฟ้า สไตล์โมเดิร์น พร้อมพื้นที่ใช้งานรอบบ้าน งบประมาณ 2.75 ล้านบาท

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสองชั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นมาฝากค่ะ เป็นบ้านหลังใหญ่กว้างขวาง สวยงาม เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ส่วนรายละเอียดภายในจะเป็นอย่างไรลองไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นของ คุณชูชาติ ได้รับการออกแบบโดย Modern Tage House & Design ลักษณะเป็นบ้านปูนยกพื้นสูง มีโครงสร้างคานสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งผสมผสานระหว่างโทนสีอ่อนและโทนสีทึบ ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพลิงหมาแงนสีฟ้าสดใส โดดเด่นท่ามกลางต้นไม้สีเขียวสูงใหญ่รอบบ้าน

 

บริเวณหน้าบ้านประกอบไปด้วยลานเอ้าท์ดอร์และลานอินดอร์ สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน สังสรรค์ และทำกิจกรรมต่างๆ ในช่วงวันหยุดได้

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ตัดกับพื้นไม้ลามิเนตและเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อินสีขาว ประดับด้วยโคมไฟสีสดใส พร้อมด้วยเพดานแบบเว้า กรอบสีน้ำตาล ทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

 

ห้องครัวมาพร้อมกับชุดครัวสีแดงปูท็อปขาว ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนลายลูกไม้ อีกทั้งยังมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน เช่น ตู้เย็น เตาหุงต้ม และเครื่องดูดควันที่ช่วยไม่ให้เกิดกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

อีกด้านหนึ่งของห้องครัวจะเป็นโต๊ะรับประทานติดริมหน้าต่าง ใกล้กับประตูที่สามารถเปิดออกไปสู่พืนที่บริเวณหลังบ้านได้

 

บันไดทางขึ้นมาชั้นสอง โดดเด่นด้วยกระเบื้องลวดลายที่แตกต่าง พร้อมไม้แกะสลักประดับผนัง และโคมไฟแขวนดีไซน์ทันสมัย

 

ห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีทึบง่ายต่อการดูแลรักษาความสะอาด อีกทั้งยังจัดแบ่งโซนใช้งานออกเป็นส่วนเปียกและส่วนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะมาพร้อมระเบียงส่วนตัว และยังมีการติดตั้งเหล็กดัดภายในเพื่อป้องกันอันตรายจากเหตุโจรกรรมอีกด้วย

 

ระเบียงด้านนอกจัดให้มีเก้าอี้นั่งเล่นชมวิวและรับลมเย็นๆ ระหว่างวัน

 

เฉลียงบริเวณทางเข้าบ้าน มีขนาดพอเหมาะ สามารถใช้เป็นมุมนั่งทานอาหารหรือจัดปาร์ตี้ร่วมกับเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวได้

.

บ้านหลังนี้แบ่งออกเป็นสองชั้น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 208 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัวใหญ่ และห้องเก็บของ ใช้ประมาณในการก่อสร้าง 2,750,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และเหล็กดัด)

Website : Moderntage

Facebook : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)