รีโนเวทบ้านสองชั้น เปลี่ยนโฉมบ้านเก่าเชยๆ สู่บ้านหลังใหม่สุดโมเดิร์น

สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอผลงานการรีโนเวทบ้านของคุณ tuktar999 จากบ้านสองชั้นธรรมดาๆ กลายเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสุดหรูหรา เรียกได้ว่าเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียวล่ะครับ ตามมาชมกันเลย

 

รีโนเวทบ้านสองชั้น เปลี่ยนโฉมบ้านเก่าสุดเชย สู่บ้านหลังใหม่สุดโมเดิร์น

(โดย tuktar999)

เมื่อเวลาผ่านไปอะไร อะไรก็ต้องปรับเปลี่ยน เพื่อสร้างชีวิตให้ไม่จำเจ และตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราทั้ง 2 คนจะโบยบินออกจากรังที่เรียกว่า “คอนโด” สู่รังใหม่ที่เรียกว่า “บ้าน” ขยับขยายขนาดนิดหน่อย เพื่อตั้งตารอรับขวัญชิ้นใหญ่ ใช่คะ! Baby ซึ่งโจทย์ของการย้ายรังใหม่ครั้งนี้คือ หาบ้านเก่ามา Renovate ใหม่ หาไปหามาก็ได้ที่ถูกใจ และเพื่อเป็นการประหยัดงบเราเก็บเสาโครงสร้างเดิมไว้ ที่เหลือทุบให้เรียบบ

 

 

สำหรับบริเวณภายใน มีการปรับแปลนใหม่โดยการเจาะ Void (ช่องว่าง) ตรงกลาง ทั้งในส่วนห้องนั่งเล่นและนอกบ้าน เพื่อให้เกิดพื้นที่ที่โปร่งโล่ง และแสงส่องเข้ามา พร้อมทั้งเสริมความแข็งแรงด้วยเหล็ก I-Beam สีดำ

 

 

 

จากแปลนที่เราเจาะ Void ในส่วนห้องนั่งเล่น จึงกลายเป็นเป็น Double Volume สูงโปร่งขึ้นไป ถึงแม้จะลดพื้นใช้สอยในส่วนห้องนอนใหญ่ชั้น 2 ไปนิดนึง เพื่อให้บ้านดูโปร่ง ไม่มีเพดานมากดอัดความรู้สึกคะ และคงความดิบด้วยงานโชว์แผ่นพื้นไม่ปิดฝ้าในส่วนเพดาน

 

ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นแบบลอยตัว โทนสีอบอุ่น ดูแลรักษาง่าย

.

.

.

 

ส่วนครัวฝรั่ง ตรงนี้ใช้ครัว Build In จะได้ประหยัดพื้นที่

.

 

ในส่วนของบันได จะใช้ของเดิม แต่ขัดหน้าไม้ลงสีใหม่

.

 

 

เชื่อมต่อห้องน้ำด้วย walk-in closet

 

ห้องน้ำจะเลือกกระเบื้องโดยใช้กระเบื้องพื้นแผ่นใหญ่ จะทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น

 

Space ลงตัวเผื่อสำหรับห้องทารกในอนาคต หากยังไม่มีก็เป็นห้องรับแขกไปก่อน

 

อีกฝั่งของห้องแขกเราติดบานหน้าต่าง มองออกไปก็เจอ Void ที่เจาะให้แสงลง

 

กั้นพื้นที่ส่วนนอกบ้านให้เป็นห้องฟิสเนส

 

 

ด้านบนของที่จอดรถเป็นระเบียงเล็กๆ  สำหรับนั่งชิว ทำที่นั่งง่ายๆโดยก่อปูนขึ้นมา ใต้ที่นั่งก็ทิ้งเป็นช่องสำหรับเก็บของได้ ปูนขัดทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนบ้าน

ชั้น 1

นอกบ้าน : ประกอบด้วยสวนหน้าบ้านเล็กน้อย ที่จอดรถที่วัดความยาวรถไว้อย่างเหมาะเจาะจอดได้ 2 คัน ห้องคุณแม่บ้านและครัวไทยขนาดย่อม
ส่วนตัวบ้าน : ห้องนั่งเล่น – ห้องครัว – room 1 – ห้องน้ำ – ห้องเก็บของใต้บันได

 

ชั้น 2

นอกบ้าน : ห้องฟิตเนส – ระเบียง

ส่วนตัวบ้าน : 2 นอน 1 นำ้ โดยทำประตูห้องน้ำแบบ Double access คือเข้าได้ 2 ทาง จากด้านนอก 1 ทาง และจาก walk-in ห้องนอนใหญ่อีก 1 ทาง

 

ที่มา : Pantip

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ