บ้านโมเดิร์นสองชั้นทรงกล่อง สำหรับที่ดินหน้าแคบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 112 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย หลังนี้ออกแบบสำหรับที่ดินหน้าแคบ เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก เป็นผลงานการออกแบบจาก TP5Home ครับ ตามมาชมกันเลย

เริ่มจากบริบทรอบๆ กันก่อน ผู้ออกแบบได้วางองค์ประกอบไว้แบบโล่งๆ บนที่ดินทรงหน้าแคบที่ยกพื้นสูงขึ้น ด้านหน้ามีแปลงรั้วพุ่มไม้สีเขียว ด้านข้างมีพื้นที่โล่งๆ สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง ใต้อาคารมีพื้นที่สำหรับจอดรถใต้ชายคา

ตัวบ้านสองชั้น ดีไซน์เป็นกล่องสี่เหลี่ยม ลักษณะอาคารแบบหน้ากว้างหลังแคบ หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสง ตกแต่งด้วยกรอบคิ้วปูนบริเวณฟาซาด รอบประตู และและรอบหน้าต่าง

 

ในส่วนของการใช้โทนสี บ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีที่เรียบง่ายอย่างสีขาว ผสมไปกับผนังปูนสีน้ำเงินตามจุดต่างๆ ของบ้าน เสริมด้วยโทนสีเขียวจากสนามหญ้าเล็กๆ หน้าบ้าน และพุ่มไม้ตรงบริเวณรั้ว

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พร้อมเฉลียงและระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 112 ตารางเมตร (ตัวบ้าน 7 x 16 เมตร, ที่ดินกว้าง 10 เมตร สามารถสร้างได้โดยไม่ให้มีหน้าต่างด้านข้าง 1 ข้าง)

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบบ้าน แบบบ้านราคาประหยัด

โทรศัพท์ : 095-631-3090

 

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ