บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่าย โทนสีครีมอบอุ่น หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 104 ตร.ม.

กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่าย ขนาดพอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่อยากมีบ้านอบอุ่นหลังน้อยไว้อยู่อาศัยครับ หลังนี้เป็นผลงานจากบริษัทรับสร้างบ้าน SK Home สถานที่ก่อสร้าง ตำบลสำโรง อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวยกสูง ผนังภายนอกคุมโทนด้วยสีครีมตัดด้วยสีเบจ แต่งมุมผนังและผนังรอบบ้านบางส่วนด้วยไม้ซ้อนชั้นโทนสีอ่อน เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนคลื่นลูกเล็ก ให้บรรยากาศที่ดูเรียบง่าย อบอุ่น และเป็นกันเอง

 

ในส่วนของทางเข้าบ้าน มีเสาบ้าน 2 ต้น ที่ตกแต่งด้วยหินทรายโทนสีดำเป็นซุ้มทางเข้าสู่ระเบียงบ้าน ปูพื้นระเบียงด้วยกระเบื้องลวดลายหินโทนสีเทา

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้หน้าต่างและประตูแบบกระจกเขียวตัดแสง เพื่อป้องกันความร้อนที่มาจากแสงแดด และยังมีข้อดีตรงที่สามารถเปิดปิดได้อย่างสะดวก และเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วย

 

มาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ผนังเลือกใช้โทนสีฟ้าอมเทา หน้าต่างกระจกเลื่อนพร้อมวงกบสีขาว ฝ้าเพดานสีขาวเรียบพร้อมฝังไฟ LED ปูพื้นด้วยหินอ่อน ตัดด้วยขอบบัวสีขาว องค์ประกอบต่างๆ นั้นมีโทนสีที่เน้นความสว่างสดใส จึงทำให้บรรยากาศภายในโปร่งโล่งสะดวกสบาย ไร้ซึ่งความอึดอัด

 

นอกจากบรรยากาศโปร่งโล่งจากโทนสีสว่างของส่วนต่างๆ ในบ้าน ประตูภายในยังเลือกใช้แบบไม้ เพื่อเสริมความอบอุ่นให้กับบริบทของพื้นที่การใช้ชีวิต ให้ดูไม่โล่งตาจนเกินไป

 

ภายในห้องนอนมีการตกแต่งในลักษณะเดียวกันกับห้องโถง แต่ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีมแทน

 

ฟังก์ชันการใช้งานในห้องครัว จัดสรรอย่างกะทัดรัดบนพื้นที่แคบทรงตัวไอ ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวแอลชิดเต็มผนัง พอดีกับความกว้างของห้อง พร้อมด้วยหน้าต่างระบายอากาศบานใหญ่

 

สำหรับห้องนอนก็ตกแต่งอย่างสวยหรูน่าใช้งาน ด้วยผนังโทนสีขาวที่มีลวดลายแถบโลหะสีม่วง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ติดตั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าที่มีตู้ไม้ลวดลายสวยงามติดตั้งอยู่ด้านใต้ พร้อมด้วยการจัดวางองค์ประกอบแบบเรียบๆ โล่งๆ เพิ่มความสะดวกสบาย อาบน้ำได้สะใจไม่ต้องกลัวอึดอัด

 

บ้านชั้นเดียวดีไซน์เรียบง่ายหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก บนพื้นที่ใช้สอย 104 ตารางเมตร ครับ หากสนใจอยากใช้บริการสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : SK Home

Website : ศูนย์รับสร้างบ้าน9.com

โทรศัพท์ : 098-0969292

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ