บ้านสวนสองชั้นโทนสีขาว พร้อมสวนสีเขียว บรรยากาศโปร่งสบาย ภายในแสนอบอุ่น

กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสองชั้น พร้อมธรรมชาติโอบล้อมอย่างสวยงาม ด้วยผลงานการออกแบบของคุณ Annette English เป็นบ้านมีเน้นความโปร่งสบาย ภายใต้การตกแต่งที่แสนอบอุ่นและอ่อนโยน ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวเรียบเนี๊ยบ พร้อมชานบ้านด้านหน้าสำหรับต้อนรับแขก หรือจัดมุมนั่งเล่น จิบชากาแฟ ได้อย่างสบายใจ พร้อมสวนสีเขียวด้านหน้าให้ความสดชื่น

 

ภายในจะเน้นสไตล์มินิมอลหรือโทนสีขาวโพลน ทั้งผนังรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ในสีโทนอ่อน เพดานโล่งเผยให้เห็นทรงโครงสร้างของหลังคาจั่ว และประดับด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ เลือกใช้โทนสีวอร์มไลท์ ให้ความอบอุ่นกับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องหลังบ้านจะเน้นความโปร่งสบายด้วยช่องรับแสงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประตู หรือหน้าต่างกระจกใส พร้อมการจัดมุมโซฟา โต๊ะทานอาหารชิดผนัง ให้เห็นวิวสระว่ายน้ำ และสวน ด้านหลังของตัวบ้าน เพิ่มอรรถรสในการทานอาหารได้ดีไม่น้อย

 

ห้องครัวแบบเปิดสไตล์ฝรั่ง พร้อมเคาน์เตอร์ ตู้ชั้นลอยไม้ขัดเงา รวมถึงเคาน์เตอร์ครัวไอซ์แลนด์ พร้อมเก้าอี้ทรงสูงสำหรับทานอาหารในมื้อด่วน ประดับด้วยโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ อบอุ่นเป็นที่สุด

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องดูสบายๆ ด้วยเตียงพร้อมฟูกสีขาว ปลายเตียงมีโซฟา โต๊ะกาแฟ นั่งผ่อนคลาย ระเบียงด้านนอกก็มีกำแพงกระจกใส พร้อมเก้าอี้นั่งเล่นกินลมชมวิว ได้อย่างวิเศษที่สุด

 

ชานบ้านด้านหลัง มีการจัดมุมของบ่อน้ำ ก่อขึ้นรูปด้วยปูน ไว้สำหรับรดน้ำต้นไม้ได้อย่างสะดวก สวนนี้มีทั้งต้นไม้พันธุ์เล็ก และพันธุ์ใหญ่ คอยให้ร่มเงา และความสดชื่น มีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้อย่างดี

 

นับว่าบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่น่าอยู่ ด้วยความโปร่งสบาย โทนสีเรียบง่าย เข้ากับธรรมชาติ และการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสม หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา :  Annette English

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^