บ้านโมเดิร์นสองชั้นหลังใหญ่ บรรยากาศภายในหรูหรา โดดเด่นด้วยผิววัสดุผนังทั้งภายนอกและภายใน

วันนี้ ในบ้าน มีบ้านตัวอย่างหลังใหญ่ ที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไปมาฝากเพื่อนๆ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ชานนท์ ชูวงศ์ ที่ได้ดีไซน์ออกมาอย่างสวยงาม ตอบโจทย์ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทั้งหมดจะเป็นอย่างไร ตามไปชมกันเลยค่ะ

ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นขนาดสองชั้น หลังคาปั้นหยา พร้อมการเลือกใช้วัสดุปิดผิวผนังภายนอก ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการเลือกใช้ระแนงไม้เทียม ผนังอิฐหินกาบ และผนังไม้ที่มีการดีไซน์ให้หักมุมลึกเข้าไป ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณที่จอดรถ ก็มีการใช้อิฐบล็อคช่องลม เพื่อช่วยให้ตัวบ้านไม่ทึบเกินไปอีกด้วย

 

เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบว่ามีลานโล่งขนาดกว้าง เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมต่างภายในครอบครัว เช่น งานเลี้ยงสังสรรค์ เป็นต้น

 

อีกมุมหนึ่งเป็นเฉลียงทางเดินกว้าง ที่สามารถมองเห็นสวนรอบๆ บ้านได้ โดยมุมนี้น่าจะเป็นมุมโปรดของคนในครอบครัว เพราะน่าออกมานั่งชิลสุดๆ เลยค่ะ

 

สำหรับพื้นที่ภายใน มีบรรยากาศที่ดูหรูหรา สังเกตได้จากการเลือกใช้วัสดุลายหินอ่อน ทั้งบริเวณผนัง และโต๊ะรับประทานอาหาร นอกจากนั้นแล้วฝ้าเพดานภายในห้องนั่งเล่น ก็มีการดีไซน์ให้เป็นฝ้าหลุม ซึ่งช่วยเพิ่มมิติได้เป็นอย่างดี

 

ถัดมาเป็นห้องครัวแบบฝรั่งขนาดเล็ก ที่เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก พร้อมแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัวมากๆ อีกทั้งยังมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเหมาะในการชงเครื่องดื่มต่างๆ หรือจะไว้เสิร์ฟอาหารก็ได้ค่ะ

 

ในส่วนของห้องนอนมาสเตอร์ จะให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าพักผ่อน จากการเลือกใช้โทนสีอ่อน เช่น พื้นไม้และวัสดุท็อปโต๊ะที่เป็นไม้สีอ่อน ซึ่งดูแล้วเข้ากับโทนสีขาวจากผนังหินอ่อน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์แต่ละจุดภายในห้อง

 

นอกเหนือจากการเลือกใช้วัสดุต่างๆ แล้ว บริเวณหัวเตียงยังมีการบุเพิ่มผ้าไว้ เพื่อให้หัวไม่กระแทกกับผนังปูน รวมไปถึงการกั้นผนังระแนงไม้ ก็ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น เรียกได้ว่าใส่ใจในรายละเอียดทุกส่วนจริงๆ

 

บ้านหลังนี้ใช้งบประมาณไปทั้งหมด 5.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชานนท์ ชูวงศ์

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?