แบบบ้านสองชั้น สไตล์ล้านนาประยุกต์ หรูหรา โอ่อ่า มาพร้อมกลิ่นอายของความเป็นไทย ในรูปแบบที่ทันสมัย

แบบบ้านในปัจจุบันนี้มีหลากหลายสไตล์ให้เราได้เลือกมาเป็นไอเดียเริ่มต้น แต่สำหรับทางภาคเหนือ บ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์ยังคงเป็นสไตล์ที่ครองใจประชาชนมายังรุ่นสู่รุ่นจวบจนปัจจุบัน ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำแบบบ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์ ผลงานจาก บ้านรักษ์ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามไปชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านสองชั้น สไตล์ล้านนาประยุกต์ ผนังภายนอกทาสีครีม แต่งขอบขาว หลังคาทรงมนิลามีกาแลตรงจั่วซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่สำคัญของบ้านสไตล์นี้ บันไดทางขึ้นด้านหน้า มีใต้ถุนบ้านสำหรับจัดมุมพักผ่อนและเป็นที่จอดรถได้ ดูภายนอกโดยรวมแล้วบ้านดูใหญ่โต โออ่า น่าอยู่มากทีเดียว

 

ระเบียงบ้าน ประตู และตัวบ้าน มีการนำไม้มาตกแต่งเพิ่มมิติให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี เสาบ้านมีการประดับประดาโคมไฟ ช่วยเพิ่มแสงสว่างในยามค่ำคืน ส่วนหน้าต่างชั้นล่างจะเป็นไม้ขัดเงาสวย ด้านบนจะเป็นกระจกใส ดูสวยงามเป็นที่สุด

 

การตกแต่งภายใน ผนังภายทาสีครีมอ่อนดูสบายตา และช่วยให้บ้านดูสว่าง กว้างขึ้นด้วย บันไดใช้ราวจับไม้ เพดานสูงทำเป็นหลุมสีขาวเนี้ยบ  เข้ากันกับพื้นไม้ ได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องน้ำจะมีการปูกระเบื้องลายหินอ่อนตรงผนัง พื้นใช้สีครีม แยกสัดส่วนระหว่างโซนเปียกกับโซนแห้ง เพื่อการใช้งานจริง ที่สะดวก สบาย

 

ห้องชั้นบนมีการทาสีผนังสีชมพูอ่อน เช่นเดียวกับเพดาน เป็นห้องที่ดูหวานน่ารักไม่น้อย พื้นปูด้วยไม้ มีระเบียงที่สามารถจัดวางเก้าอี้สำหรับนั่งมองทิวทัศน์ภายนอกได้ ในห้องนี้หากตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีขาวเข้าไป จะทำให้ห้องน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 330 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 4.75 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ที่มีความหรูหรา สวยงามเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ล้านนาประยุกต์อย่างแท้จริง หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^