บ้านไม้ยกพื้นสูงสไตล์ทรอปิคอล พร้อมพื้นที่ใต้ถุนสำหรับพักผ่อน ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแนบแน่น

ด้วยวิถีชีวิตของคนในแถบเอเชียซึ่งเป็นพื้นที่เขตร้อน บ้านไม้ยกพื้นสูง มักได้รับความนิยมเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีความโปร่ง โล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก เหมาะแก่การผ่อนคลาย ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้ นำบ้านไม้สไตล์ทรอปิคอลพร้อมพื้นที่พักผ่อน ที่เข้ากับธรรมชาติสีเขียวมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันค่ะ ลองตามมาชมรายละเอียดกันเลย

บ้านไม้ขัดเงาสวยสองชั้น ยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านด้านบนเน้นความโปร่งด้วยผนังกระจกรอบทิศ มีระเบียงด้านบนไว้ชมวิวต้นไม้ หรือวิวสระว่ายน้ำส่วนตัว ถือว่าเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ใต้ถุนบ้านมีการจัดโต๊ะเก้าอี้ไม้ เพื่อไว้นั่งเล่น อ่านหนังสือ หรือพบปะเพื่อนฝูง ผูกเปลนอนไว้นอนเล่นยามว่าง และมีสระว่ายน้ำไว้ผ่อนคลายยามร้อน หรือออกกำลังกายสร้างเสริมสุขภาพได้อีกทางหนึ่ง

 

ลองมาดูการตกแต่งด้านบนของบ้านกันดีกว่า จะเห็นได้ว่าผนังเป็นกระจกกรอบไม้ทั้งหมด ช่วยให้แสงเข้าถึงในตัวบ้าน ไม่ต้องเปิดไฟให้เปลือง มีผ้าม่านสีขาวสำหรับบังแดดช่วงบ่ายๆ หากอากาศร้อนเกินไป จัดเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ทำให้ห้องดูโล่วง สบาย สามารถพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

การตกแต่งในห้องนี้ จะเห็นได้ว่าเพดานไม่ปิดทึบ เผยให้เห็นโครงสร้างไม้ ช่วยให้ห้องดูมีสเปซที่สูงโปร่ง ไม่อึดอัด เตียงไม้ปูผ้าปูที่นอนสีขาว และหมอนสีเหลืองสดใส พร้อมงานศิลปะ กระจกโบราณบนหัวเตียง ช่วยให้ห้องมีสีสัน ไม่จืดชืดจนเกินไป ด้านขวาเป็นระเบียงกระจกใส มองเห็นดาวในค่ำคืนเดือนมืด ช่วยให้น่านอนพักในทุกๆ วัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ นับว่าเป็นบ้านไม้ที่ใช้เน้นกระจกมาตกแต่งได้อย่าสวยงามลงตัวไม่น้อย หากเพื่อนๆ ท่านไหน กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่ล่ะก็ ลองนำไปปรับใช้ตามสำตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : airbnb

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^