บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาคู่ 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 204 ตร.ม.

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน ค่ะ สำหรับวันนี้เรามีไอเดียในการสร้างและออกแบบบ้านมาฝากเพื่อนๆ อีกเช่นเคย สำหรับคนที่กำลังมองหาสไตล์บ้านสไตล์ต่างๆ แล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกสร้างบ้านแนวไหน ครั้งนี้น่าจะถูกใจหลายๆ คน เพราะบ้านที่เราจะพาไปชมนั้น เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตามมาชมพร้อมๆ กันได้เลย

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้น หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ เน้นการแบบด้วยรูปทรงที่เป็นแนวสมมาตร พร้อมหลังคาทรงปั้นหยาคู่ที่หน้าบ้าน อีกทั้งยังมีบานหน้าต่างตรงกลางแบบโค้งขนาดใหญ่ เพิ่มความโดดเด่นให้กับรูปลักษณ์ภายนอก และช่วยให้รูปลักษณ์ภายนอกบ้านดูไม่เรียบแบน

 

วัสดุของในการนำมาใช้กับผนังบ้านนั้นมีความหลากหลาย ตั้งแต่ เสาบ้านด้านหน้าใช้หินลายอิฐที่เรียงตัวกันแบบแตกต่างจากผนังอิฐทั่วไป ส่วนผนังบ้านก็มีการเลือกใช้โทนสีที่เรียบง่าย สบายตา อย่างสีครีมตัดกับบัวสีขาวที่ฐานพื้นชั้นสอง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเห็นว่ามีการเลือกใช้โทนสีขาวสว่าง พร้อมพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน ตัดด้วยบัวพื้นสีน้ำตาลอ่อน ส่วนเพดานโถงรับแขกก็ออกแบบให้เป็นฝ้าลึกเข้าไป ตกแต่งด้วยโคมไฟแบบระย้าสร้างความหรูหราให้กับบรรยากาศภายในบ้าน

 

ในส่วนของห้องครัวจะเน้นเป็นโทนสีสว่างกับโทนสีเข้มตัดกัน โดยมีการเลือกใช้ผนังกระเบื้องสีขาวลายอิฐตัดกับกระเบื้องสีโทนสีเทาเข้มลายอิฐ พร้อมทั้งท็อปเคาน์เตอร์ก็เลือกใช้กระเบื้องสีดำตัดกับตัวเคาน์เตอร์สีขาวอีกที

 

ห้องนอนบนชั้นสองมีการเลือกใช้สีผนังในโทนสีครีม ซึ่งให้ความรู้สึกสบายตาและดูอบอุ่นมากขึ้น เข้ากันดีกับพื้นไม้ลามิเนตของห้องนอน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเลือกใช้หน้าต่างบานกว้างเพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถเข้ามาได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำของบ้านหลังนี้จะเน้นใช้กระเบื้องสีเทาลายหินอ่อน รวมไปถึงกระเบื้องห้องน้ำสีดำ ซึ่งโดยรวมดูแล้วเข้ากับชุดสุขภัณฑ์ของห้องน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างมือก็เป็นแบบลอยตัว ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายมากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีสองชั้นหลังนี้ มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องทำงาน​ ห้องครัว​ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 204 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.43 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง สำหรับใครที่สนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line Id : art-home

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?