บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี รูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยา ขนาดกะทัดรัด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 124 ตร.ม.

บ้านที่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกันนั้นเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เราเรียกกันว่าบ้านสไตล์ร่วมสมัยนั่นเอง โดยส่วนใหญ่ก็เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย และมีการผสมผสานของสมัยใหม่กับสมัยเก่าเข้าด้วยกัน ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาชมไปพร้อมๆ กันกับ ในบ้าน ได้เลยค่ะ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ โดยมีการออกแบบให้บ้านในรูปทรงตัวแอล ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง พร้อมหลังคาทรงปั้นหยากระเบื้องสีเทาอมฟ้าที่ดูเข้ากับอากาศบ้านเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นบ้านแบบยกพื้นซึ่งช่วยให้พื้นภายในบ้านไม่สะสมความร้อนมากจนเกินไปในช่วงเวลากลางวันด้วย

 

ผนังบ้านมีการเลือกใช้เป็นผนังสีขาวสว่างต่าง เพิ่มเติมรายละเอียดรูปลักษณ์ภายนอกของผนังบ้านไม่ให้โล่งจนเกินไป และดูโดดเด่นมากขึ้น ด้วยการใช้ฝาผนังไม้เทียมสีแดงเลือดหมูที่บริเวณหน้าบ้าน และด้านข้างทางเข้าบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านสังเกตว่ามีการเลือกใช้ผนังอิฐที่ให้ความรู้สึกดิบและดูอบอุ่น ตัดกันกับผนังสีขาว ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบให้เพดานเป็นแบบฝ้าลึกเข้าไป ช่วยให้ห้องดูมิติและโปร่งโล่งสำหรับบ้านที่มีขนาดกะทัดรัดอยู่แล้ว

 

ถัดมาจะเป็นมุมของห้องครัวที่เน้นเป็นผนังสีขาวสว่างตา แต่เพิ่มเติมผนังปูนเปลือยในพื้นที่ทำกับข้าว ช่วยให้ผนังดูไม่กลมกลืนกันมากเกินไป และยังเป็นการแบ่งแยกโซนไปในตัว อีกทั้งเวลาทำอาหารก็ทำความสะอาดง่ายกว่าผนังปูนสีขาว

 

ห้องนอนบ้านหลังนี้จะเน้นเป็นผนังสีขาวเรียบง่าย เข้ากับกระเบื้องพื้นสีขาวขัดเงา และภายในห้องนอนก็มีทั้งหน้าต่างบานเล็กและบานใหญ่ เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเพียงพอ และแยกเปิดปิดม่านได้เมื่อต้องการให้แสงสว่างเข้าน้อย

 

ห้องน้ำจะมีการแยกโซนเปียกและโซนแห้งโดยการก่อผนังขึ้นมาครึ่งหนึ่ง และเสริมเป็นกระจกเข้าไป ซึ่งช่วยให้ห้องน้ำดูไม่ทึบเกิน ส่วนอ่างล้างมือก็เลือกใช้แบบลอยตัว ช่วยให้ไม่เกะกะและไม่รกสายตา รวมถึงทำความสะอาดง่าย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 124 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.43 ล้านบาท เหมาะอย่างยิ่งกับครอบครัวขนาดเล็ก สำหรับคนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line Id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?